5 bộ sách khám phá thiên nhiên cho bé không thể bỏ qua | Blog Làm Cha

5 bộ sách khám phá thiên nhiên cho bé không thể bỏ qua

Tuổi thơ của con trẻ hiện nay dường như chỉ gói gọn trong việc học tập và những màn hình phẳng mấy chục inch. Mùa hè đến, trong khi rất nhiều bạn nhỏ được tung tăng khám phá thế giới thiên nhiên kỳ diệu thì không ít em vẫn phải miệt mài đến trường hoặc tham gia các khóa học nào đó. Nhưng ba mẹ ơi, mùa hè là của các con, và hãy cho bé cơ hội được trở về thiên nhiên, hoặc chí ít là hãy khơi gợi tình yêu thiên nhiên của bé thông qua những bộ sách bổ ích.

Dưới đây là 5 bộ sách hay về thiên nhiên mà ba mẹ đừng bỏ qua: 

1. Bộ sách Discovery Kids – Steve Parker và Anne Rooney

Bộ sách Discovery Kids gồm 2 cuốn: Khám phá rừng già – Động vật hoang dã của tác giả Steve Parker, Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long của tác giả Anne Rooney.

du hành ngược thời gian

Khám phá rừng già – Động vật hoang dã giúp độc giả nhí có được những kiến thức khoa học về những loài động trong giới tự nhiên như: hổ, báo, cá sấu… Với những hình ảnh minh họa sinh động cùng những câu hỏi thiết thực, cuốn sách này sẽ giúp khơi dậy đam mê tìm hiểu khám phá của bé về thế giới động vật.

Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long mang đến cho người đọc, đặc biệt là các em nhỏ kiến thức thú vị về đời sống của “những anh chàng to xác” từ khi bắt đầu xuất hiện đến tận khi chúng bị diệt chủng, thay thế bởi những loài động vật khác.

Với bộ sách này, các be1 không chỉ được nhận biết về thế giới động vật, nơi sinh sống, thức ăn chính… của chúng mà còn được cắt – dán – xếp hình, tô màu… theo tiêu chí “Học – Chơi – Khám Phá”.

 2. Bộ sách Bé khám phá thiên nhiên – Tác giả: Lời: Hà Xuân – Tranh: Thu Khuyên, Nhiên Lê

NXBTreStoryThumb_27272010_102707

Bộ sách gồm các tập truyện: Cây chống bão, hoa mặt trời, cây bánh mì, câu đố ngon lành, bí mật xương rồng, cây dừa xanh xanh, cây bắp và người da đỏ, Những cây nấm xinh xinh, Cà rốt ngon ngon mang đến cho bé những kiến thức thú vị về thực vật. Sách được trình bày sinh động dành cho các bé tuổi mẫu giáo thông qua việc tìm hiểu và khám phá những điều kỳ diệu của các loại cây, củ, quả.

 3. Bộ sách “Fundamental Science – Học vui, Hiểu rộng, Biết nhiều” 

Trọn bộ gồm 5 cuốn: Sinh Vật Sống, Sinh Vật Trú Ẩn & Săn Mồi, Chuyện Kì Thú Về Vòng Đời Động Vật, Cơ Thể Động Vật, Cây Cối Diệu Kì, xoay quanh những chủ đề về sự ra đời, tồn tại và phát triển trong thế giới tự nhiên quanh cuộc sống của chúng ta. 

kham-pha-tu-nhien

Sách với hình ảnh vui nhộn, kiến thức rộng lớn và hữu ích sẽ đưa các bé đến với thế giới tự nhiên vô tận của cây, hoa, muông thú và giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường diễn ra khi bắt gặp một sự vật tự nhiên. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ được trau dồi nhiều kiến thức bổ ích, khơi gợi khả năng tìm tòi, vun đắp những ước mơ của mình và trở thành những nhà khoa học trong tương lai. Hơn nữa, bộ sách còn có cả tiếng Anh giúp các bạn nhỏ làm quen cũng như làm phong phú vốn từ vựng cho nền tảng tiếng Anh của mình.

 4. Bộ sách Khám phá bí ẩn thế giới tự nhiên dành cho học sinh

Vũ trụ và thế giới tự nhiên luôn chứa đựng bao điều bí ẩn đối với con người, đặc biệt là các em nhỏ. 5 tập của bộ sách giúp trẻ khám phá 5 chủ đề lớn của tự nhiên: Vũ trụ, Khủng long, Động vật, Sinh vật và Côn trùng.

1443584005_img213

Với nguồn tri thức phong phú cùng nhiều hình ảnh trực quan, ngôn từ đơn giản, dễ hiểu… bộ sách sẽ giúp các em giải đáp được phần nào những thắc mắc của mình về thế giới tự nhiên rộng lớn và đầy kì diệu này.

 5. Bộ sách Tớ ham học hỏi – Alejandro Algarra – Rocio Bonilla

to ham hoc hoi

Với 4 tập sách: Tìm hiểu bốn mùa, Động vật muôn màu, Giác quan các loài, Con nào ở nhà nấy, bộ sách này sẽ cung cấp cho các bạn nhỏ những kiến thức thú vị và bổ ích về thế giới xung quanh. Bộ sách minh họa sinh động, ngôn ngữ dễ hiểu chắc chắn sẽ giúp các bé có thêm niềm vui trong những ngày hè!

 Bình Nguyên

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>