6 dấu hiệu cho thấy bạn cần nhấn nút F5 cho cuộc đời | Blog Làm Cha

6 dấu hiệu cho thấy bạn cần nhấn nút F5 cho cuộc đời

Nếu một ngày bạn cảm thấy có những dấu hiệu sau, thì đã đến lúc bạn cần làm mới mình để đón chào một ngày mới tươi đẹp hơn rồi đấy.

1. Bạn luôn mong chờ ngày cuối tuần

Dĩ nhiên cuối tuần được nghỉ xả hơi thì ai mà chẳng thích. Nhưng nếu mới sáng thứ hai mà bạn đã cảm thấy kiệt sức thì rõ ràng là có chuyện. Càng nghiêm trọng hơn nếu bạn lê lết hết năm ngày trong tuần, và chỉ cảm thấy hạnh phúc kể từ tối thứ sáu.

Thôi nào, cuộc đời quá ngắn, mỗi ngày đều xứng đáng là một ngày vui. Nếu bạn cứ vật vờ như thế có quá bất công với chính bạn không? Hãy tìm niềm vui trong công việc hàng ngày. Nếu quá chán nó, hãy dũng cảm từ bỏ để tìm kiếm một cơ hội khác phù hợp hơn. Sao cũng được, miễn là không chỉ đứng yên và chờ đợi.

2. Bạn sống chỉ để chờ những kì nghỉ

Những kì nghỉ là để nạp thêm năng lượng chứ không thể là mục đích sống của đời bạn. Nếu lúc nào bạn cũng băn khoăn tự hỏi chừng nào kì nghỉ kế tiếp sẽ đến, nghĩa là đời bạn hỏng rồi
Bạn nên xây dựng cuộc sống khác, chí ít là không khiến bạn lúc nào cũng muốn bỏ trốn khỏi nó như hiện nay.

3. Bạn không sống đúng với mục tiêu

Ba mục tiêu lớn nhất của đời bạn là gì? Bạn có đang tập trung toàn bộ thời gian và sức lực để hoàn thành ba mục tiêu ấy hay không? Nếu không, bạn nên thay đổi. Bởi vì sống đúng mục tiêu là cách tốt nhất để cảm thấy đời sống có ý nghĩa.

4. Bạn không biết mình muốn gì, mà cũng chẳng có thời gian để tìm ra

Mọi việc bạn đang làm chỉ vì miếng cơm manh áo. Bạn chẳng có chút đam mê nào. Bạn lay lắt ngày này qua tháng khác, năm nọ qua năm kia. Bạn muốn thay đổi, nhưng không đủ động lực, cũng không có thời gian nào để nhìn nhận lại bản thân.Hãy cho mình một cơ hội, bạn à.

Đầu tiên, hãy bứt mình ra khỏi vòng quay của cuộc sống hiện tại, cho dù bạn có phải trả giá bằng vài tháng gặm bánh mì uống nước lã.

Sau đó, hãy ngồi xuống, thật bình tâm, và suy nghĩ xem mình là người như thế nào, điểm mạnh là gì, điểm yếu ở đâu. Hãy viết những điều mà bạn thấy hứng thú ra giấy. Hãy thử trải nghiệm những thứ mới, gặp gỡ những người tràn đầy nhiệt huyết và khiến bạn cảm thấy được khích lệ.

5. Bạn lúc nào cũng thấy ghen tị với người khác

Bạn khó chịu vì cô bạn cũ liên tục khoe ảnh du lịch nước ngoài trên Facebook? Bạn ước gì mình đang diễn thuyết tại hội thảo như cậu bạn thân? Hãy thử ba điều sau để thấy khá hơn:

+ Tập trung vào con đường riêng của bạn thay vì ngó nghiêng sang cuộc sống của người khác. Nếu cần thì bỏ thói quen lê la mạng xã hội đi.
+ Lấy chính những người mà bạn đang ghen tị làm tấm gương để noi theo. Hãy đặt ra những mục tiêu tương tự như mục tiêu của họ, rồi dốc sức thực hiện cho bằng được.
+ Chấp nhận rằng bạn là bạn, họ là họ, không thể tráo cuộc sống cho nhau. Và thay vì ghen tị thì hãy chúc mừng họ.

6. Bạn không chịu rời khỏi “vùng an toàn” của bản thân

Như Neale Donald Walsch từng nói: Cuộc sống chỉ thực sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn. Rất nhiều thách thức cùng cơ hội sẽ đến, và điều quan trọng nhất là không-nhàm-chán.Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, bạn hãy đọc lại bài viết này từ đầu và lần lượt làm theo chỉ dẫn.

(theo Webtretho)

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>