7 dấu hiệu bất thường phụ nữ mang thai không thể bỏ qua | Blog Làm Cha

7 dấu hiệu bất thường phụ nữ mang thai không thể bỏ qua

Chảy máu, nôn bất thường, cúm, đau đầu hay rò rỉ nước tiểu là những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Khi mang thai, phụ nữ cần theo dõi sức khỏe cẩn thận đến ngày sinh nở. Một số triệu chứng bất thường có thể cần chăm sóc y tế ngay lập tức. Bạn nên đi khám ngay khi gặp những vấn đề dưới đây.

Chảy máu
Theo Boldsky, chảy máu có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung, hoặc sảy thai. Nếu đau hoặc chảy máu ở tháng thứ 7-8 của thai kỳ, nguyên nhân có thể là nhau thai bong non.

Nôn
Mặc dù nôn là tình trạng phổ biến của thai kỳ, nếu bạn không thể ăn uống sau đó, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này có thể là do cơ thể bị mất nước hoặc thiếu dinh dưỡng.

phu_nu_mang_thaiBà bầu nên theo dõi chặt chẽ hoạt động của thai nhi để phát hiện các bất thường sớm. Ảnh: Boldsky.

Tình trạng hoạt động của thai nhi
Một số thiết bị có thể giúp bạn quan sát hoạt động của thai nhi. Nếu cảm thấy em bé không đạp, hoặc không cử động, bạn cần phải gặp bác sĩ ngay.

Co thắt sớm
Các cơn co thắt diễn ra sớm trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ sinh non. Hỏi ý kiến bác sĩ là điều cần thiết khi xảy ra bất kỳ cơn co thắt nào.

Rò rỉ nước tiểu
Ở một số người, rò rỉ nước tiểu bất ngờ có thể xảy ra do tử cung quá to chèn ép bàng quang.

Đau đầu, đau bụng
Huyết áp cao và chứng đau đầu nghiêm trọng xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu tiền sản giật.

Cúm
Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc phải dấu hiệu giống như cúm, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Phương Mai
Theo Zing.vn

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>