7 quyển sách làm cha mẹ không thể thiếu trong các gia đình trẻ | Blog Làm Cha

7 quyển sách làm cha mẹ không thể thiếu trong các gia đình trẻ

Lập gia đình và sinh con mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng làm cha mẹ chưa bao giờ là công việc dễ dàng bởi nó đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, lòng kiên nhẫn và tình yêu thương. Đặc biệt, với những người lần đầu làm cha làm mẹ, mọi thứ càng trở nên bỡ ngỡ và bối rối. Dưới đây là 7 cuốn sách hữu ích có thể dẫn lối để hành trình mang thai và nuôi dạy con của các gia đình trẻ được đơn giản, sáng suốt và nhẹ nhàng hơn.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

1. “Cẩm nang mang thai và sinh con” – tác giả Dr. Mirriam Stoppard: Được đánh giá là cuốn cẩm nang đầy đủ và toàn diện nhất, cuốn sách này đã trở thành vật bất ly thân với rất nhiều bà bầu. 40 tuần thai cùng những thông tin khoa học, thiết thực được thiết kế dễ hiểu giúp mẹ bầu có được những kiến thức cơ bản từ lúc chuẩn bị mang thai đến việc thích nghi với vai trò làm cha mẹ sau sinh. Chắc chắn đây sẽ là hành trang quý báu để mẹ bầu tự tin và an tâm hơn thực hiện thiên chức thiêng liêng của mình.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

2. Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai – tác giả N. Gregory Mankiw: Dinh dưỡng khi mang thai là mối quan tâm số một với các mẹ bầu. Làm thế nào để có được một thai kỳ khỏe mạnh, ăn uống thế nào để “vào con không vào mẹ”, cần kiêng cữ gì trong giai đoạn mang thai… là những thắc mắc muôn thuở. Tất cả những điều này sẽ được giải đáp một cách khoa học trong cuốn sách này.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

3. Để con được ốm – tác giả Uyên Bùi + Nguyễn Trí Đoàn: Là cuốn sách đặc biệt được viết bởi một bà mẹ kinh nghiệm và một bác sĩ nhi khoa tâm huyết, giỏi giang, Để con được ốm đã giúp ích rất nhiều cho hành trình nuôi con của nhiều bà mẹ. Ngoài phần viết về những trải nghiệm của mẹ khi nuôi nấng, chăm sóc con từ lúc mang thai đến khi con dần khôn lớn là những lời khuyên mang tính chuyên môn từ bác sĩ Trí Đoàn nhằm hóa giải những hiểu lầm mà các kinh nghiệm dân gian truyền lại, cũng như cung cấp những thông tin khoa học được lý giải một cách thiết phục.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

4. Nuôi con không phải là cuộc chiến và Ăn dặm không phải là cuộc chiến (tác giả Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông: Với rất nhiều bà mẹ, nuôi con và cho con ăn dặm luôn là một cuộc chiến mỏi mệt mà phần thắng chưa bao giờ đứng về phía họ. Nếu bạn cũng đang phải trải qua những tháng ngày khủng hoảng vì con lười ăn, bất hợp tác thì đây chính là bộ sách dành cho bạn. Bộ sách cung cấp những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ. Ngoài ra, nó còn mang đến những kiến thức cơ bản để giúp bé ăn uống lành mạnh và chủ động từ lúc tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

5. Bộ sách “Cẩm nang làm bố, mẹ tuyệt vời”: Bộ sách hồm hai cuốn: “Cẩm nang làm bố tuyệt vời” – tác giả Shawn Bean và “Cẩm nang làm mẹ tuyệt vời” – tác giả Sarah Hines Stephens mang đến cho độc giả những kiến thức căn bản nhất, để mở ra hành trình làm cha mẹ đơn giản và hiệu quả hơn. Đây là quyển sách tranh khá thú vị, được in màu và trình bày thành những tip đơn giản với hình ảnh minh họa hướng dẫn bạn đọc có thể thực hành hết sức dễ dàng.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

6. Bộ sách giải đáp mọi thắc mắc tâm lý trẻ: Là bộ sách do chính các bác sĩ tài năng với nhiều năm kinh nghiệm của bệnh viện Nhi Đồng I thực hiện, “Không ai hiểu con bằng mẹ”“Để con được lớn khôn” giúp các bậc làm cha mẹ có thêm những kiến thức cần thiết về tâm lý trẻ nhỏ cũng như cách thức chăm sóc khi trẻ gặp các vấn đề về tâm lý – những vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

7 quyen sach lam cha me khong the thieu trong cac gia dinh tre

7. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – tác giả Ibuka Masaru: Đây là một trong những cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, giúp các bậc phụ huynh có được những bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt lòng đến khi ba tuổi. Những giải pháp được đưa ra trong cuốn sách thật sự rất hữu ích để các bậc cha mẹ biết cách mang đến cho con môi trường thuận lợi nhất để con có thể phát huy hết mọi khả năng của mình.

Bình Nguyên/ 1book.vn

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>