9 điều bạn vẫn thường làm sai mỗi ngày mà không hay biết | Blog Làm Cha

9 điều bạn vẫn thường làm sai mỗi ngày mà không hay biết

Có rất nhiều thói quen diễn ra hàng ngày mà chúng ta hầu như không bao giờ tự hỏi xem chúng là đúng hay sai. Dưới đây là 9 điều bạn vẫn thường làm sai mỗi ngày và các hướng dẫn để thực hiện đúng. Chỉ thay đổi những điều nhỏ dưới đây nhưng sẽ giúp bạn tạo ra những tích cực lớn trong cuộc sống.

1. Sử dụng quá nhiều xà phòng trong lúc tắm

Da của chúng ta trở nên khô hơn khi chúng ta già đi, và xà phòng – chất làm se da chỉ khiến điều này càng tồi tệ hơn. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ sử dụng ít xà phòng ở các khu vực cần thiết như những nếp gấp trên da. Khi bạn xả lại bằng nước sạch, nước xà phòng chảy xuống cũng đủ để làm sạch toàn bộ cơ thể.

2. Làm việc nhưng không nghỉ giải lao

Bạn nghĩ rằng sẽ thật hay nếu mình có thể làm việc liên tục 8-10 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ, nhất là khi đang cận kề với deadline. Tuy nhiên, không ai có thể tập trung làm việc với năng suất cao mà không dành cho bộ não của mình đôi chút thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng.
Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những phút giải lao và cho đó là “lãng phí thời gian”. Giờ giải lao đem lại cho bạn thời gian nghỉ ngơi quý giá, nhờ đó bạn có thể tư duy sáng tạo hơn và làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể đi dạo nhanh một vòng, pha một tách cà phê, hay chỉ đơn giản là ngồi tại bàn làm việc mà không làm gì cả. Hãy cố gắng thu xếp giải lao khoảng 5 phút sau mỗi 1-2 giờ làm việc. Và cũng đừng quên tự cho mình quỹ thời gian rộng rãi để ăn trưa và nghỉ ngơi.

3. Trả lời các tin nhắn của sếp trên WhatsApp

Điều quan trọng là cần thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Các nhà tâm lý học cho rằng chúng ta đừng nên thảo luận các vấn đề công việc hay mang những mối quan hệ chuyên nghiệp vào các ứng dụng nhắn tin tức thời như WhatsApp vì chúng mang tính cá nhân.
Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng WhatsApp trong mối quan hệ với cấp trên tại nơi làm việc, họ có thể nhìn thấy việc bạn đã nhận và đọc tin nhắn cuối của họ nhưng lại bỏ qua chúng.

4. Cho dầu vào nước luộc mì

Việc cho dầu vào nước luộc mì sẽ khiến cho nước sốt khó thấm vào sợi mì. Để luộc mì ngon và ngăn chúng bết dính lại với nhau, bạn chỉ cần sử dụng đúng lượng nước: 1 lít nước cho mỗi 100 gram mì khô và 1,5 lít cho mỗi 100 gram mì tươi.

5. Lau khô tay bằng khăn giấy

Có bao giờ bạn tự hỏi chúng ta đã dùng bao nhiêu giấy để lau khô tay trong nhà vệ sinh? Câu trả lời là hàng triệu pound. Nếu bạn quan tâm đến hành tinh này: hãy vẩy mạnh tay trước khi lau khô bằng khăn giấy. Chỉ một hành động nhỏ, bạn đã góp phần bảo vệ hành tinh của tất cả chúng ta.

6. Thở bằng ngực

Phần lớn chúng ta đều không biết… thở. Phải thở bằng bụng, không phải bằng ngực. Tập trung hơi thở bằng cơ hoành. Cách thở này phát huy toàn bộ chức năng của phổi, nâng cao lượng oxy cho cơ thể, mát xa ngũ tạng giúp các cơ quan này thêm khỏe mạnh. Oxy hóa thích hợp có tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh, giúp giảm huyết áp, giảm viêm và giảm đau, cải thiện sức khỏe thể chất tổng thể cũng như xóa bỏ căng thẳng. Nếu bạn thở đúng cách, nó cũng giúp bạn kiểm soát cảm xúc.

7. Đánh răng theo chiều ngang

Đánh răng theo chiều ngang có lẽ là sai lầm phổ biến nhất và nghiêm trọng nhất. Đánh răng đúng cách theo chiều dọc, đánh từ nướu răng lên/xuống các cạnh của răng. Hơn nữa, bạn cần đánh răng từ 2-3 phút, đáng tiếc là hầu hết tất cả chúng ta đều bỏ qua quy tắc đơn giản này.

9 dieu lam sai moi ngay-danh rang sai

8. Tập thể dục mà không có sự chuẩn bị

Hãy nhớ rằng: tập thể dục quá sức, bỏ qua các bước làm nóng cũng như không nghỉ giải lao trong lúc tập có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, hãy nhớ khởi động, linh hoạt trong các bài tập và tăng dần cường độ của chúng lên. Và để tránh bị thương, đừng quên các bài tập kéo dãn cơ bắp vào cuối mỗi buổi tập.

9. Cách xử lý túi khoai tây chiên ăn dở

Một số người dùng kẹp để bịt kín những túi khoai tây chiên ăn dở, một số khác thì gấp túi làm đôi. Nhưng có một cách khác để giữ cho phần khoai tây chiên còn thừa này vẫn ngon, vẫn giòn như khi bạn chưa mở túi.
Phương pháp thông minh này được lấy cảm hứng từ Origami – một nghệ thuật gấp giấy của người Nhật.

Theo OhayTV

Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>