9 món quà giáng sinh lý tưởng cho bé yêu | Blog Làm Cha

9 món quà Giáng sinh lý tưởng cho bé yêu

Dịp lễ tết đương nhiên ai cũng thích thú và mong chờ, nhưng áp lực mua quà tặng đôi khi cũng làm mọi người khá đau đầu. Tặng quà là cả một nghệ thuật, nhất là đối với con trẻ. Làm sao để bé biết cách trân trọng và tận dụng món quà của ba mẹ mua cho? Tham khảo ngay 9 gợi ý sau!
1/ Quà giáng sinh là những bài học
Bé con nhà bạn muốn tham gia một lớp học nghệ thuật như nhảy, múa, chơi đàn guitar, piano? Bé thích chơi bóng đá, bóng rổ, học võ hay vẽ? Đây là dịp lý tưởng để ba mẹ hiện thực hóa mong muốn đó của bé. Chắc hẳn, bé sẽ biết rằng để thành thạo những bộ môn này cần rất nhiều sự chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng. Điều này giúp bé nhận ra phải hy sinh rất nhiều mới đạt được điều mà mình mong muốn.
quà giáng sinh cho bé
2/ Quà giáng sinh là dụng cụ học mà chơi
Khi bé tham gia chơi thể thao hay nghệ thuật, ba mẹ có thể mua tặng con trai bộ đồ thể thao mới, dụng cụ như bóng giày; với bé gái là bộ đầm múa hay đồ bơi đáng yêu. Đừng quên thêm con vài lời khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc “nghĩa vụ” khi tham gia luyện tập. Chỉ như vậy, bé mới hiểu “bé ngoan là sẽ được quà”.
3/ Cả nhà đi xem phim
Ba mẹ có thể yên tâm rất nhiều bộ phim dành cho trẻ em ra mắt vào dịp giáng sinh. Vì vậy, ý tưởng cùng con yêu ra rạp xem phim cũng khá hoàn hảo. Để bé tự chọn bộ phim yêu thích, nhiệm vụ của ba mẹ là trả tiền và mua thôm một phần bắp nước kèm đồ chơi. Bé yêu vừa được quà, lại vừa được giải trí cùng ba mẹ, thật tuyệt đúng không!
4/ Một đêm “ngủ bụi”
Đặt phòng khách sạn một đêm, cả nhà cùng nhau xem phim tại phòng, chơi các trò chơi như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, ăn pizza… Sau đó, có thể du di giờ đi ngủ trễ hơn mọi ngày để đi bơi đêm. Tận hưởng ngày lễ cùng nhau, tránh xa những xô bồ trong đêm giáng sinh, cũng đáng để thử mẹ nhỉ?

qua tang Giang sinh
5/ Vé – thẻ quà tặng
Mua vé xem thể thao, xem xiếc, kịch hoặc thẻ quà tặng tại cửa hàng đồ chơi, nhà sách mà bé yêu thích. Mẹ nhớ giới hạn số tiền để bé biết cách tự “cân, đo, đong, đếm” món quà cho chính bản thân mình và học cách trân trọng nó.
6/ Sách, truyện và sách
Trẻ có quá nhiều đồ chơi là không hợp lý, nhưng có nhiều sách lại là điều đáng tuyên dương. “Huấn luyện” bé thói quen đọc sách từ nhỏ để ba mẹ không phải lo lắng nhiều mỗi khi mua quà tặng cho con.
7/ Hoặc ba hoặc mẹ
Nếu ba và con hoặc mẹ và con có chung sở thích nào đó. Riêng hai người có thể tận hưởng thời gian bên nhau. Chẳng hạn bé trai thích đi chơi bowling với ba, bé gái thích đi mua sắm với mẹ, lên kế hoạch ngay!
8/ Bộ sưu tập
Trẻ con rất thích sưu tầm, vì vậy, ba mẹ có thể mua tặng con một bộ sưu tập nho nhỏ về tem, đồng xu, các loại côn trùng… Chắc hẳn bé cưng sẽ trân quý và giữ gìn kỹ lắm!
9/ Một kỳ nghỉ giáng sinh
Đi chơi xa đâu đó nếu ba mẹ sắp xếp được thời gian nghỉ phép. Một chuyến du lịch là món quà các bé cưng không thể không thích.
Trẻ con cũng rất hiểu chuyện và tinh ý đấy ba mẹ nhé! Không phải bé không biết giáng sinh chỉ là cái cớ, tình yêu thương và sự quan tâm trong ngày này mới là điều đáng quý nhất. Vì vậy, không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, chỉ cần bé thấy được ba mẹ thực sự dành thời gian cho mình ý nghĩa ra sao, bé sẽ lớn lên với những ký ức tuổi thơ đẹp nhất.

Theo marrybaby.vn

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>