Ai tàu hũ đơi | Blog Làm Cha

Ai tàu hũ đơi

>> Tản mạn bên ly cà phê

>> Ly cà phê của bố

(Tản mạn) Tự nhiên lên mạng thấy hình tàu hũ nước đường bỗng nhớ về cái tuổi thơ trần trụi của mình.

Hồi đó, trong cái xóm mình ở có mấy lò làm đậu hũ, mình rất hay đi mua nước đậu nành về uống với giá rẻ bèo… 500đ 1 ca tổ chảng. Nhưng chỉ duy nhất có 1 bà làm tàu hũ nước đường.

Chiều chiều bà thường quẩy cái quang gánh trên vai đi dọc con đường rồi ghé vào từng nhà mời mua. Lâu lâu mình cũng hay ăn, mà thường thì nếu có ăn thì cả nhà hoặc có khi mấy nhà cùng ăn, cùng phe phẩy chuyện trò.

Ngày ấy, 1 chén tàu hũ là 500đ. Ban đầu thì cứ gọi 1 chén, nhưng sau mình nhận ra như vậy có vẻ chưa đã và còn thòm thèm lắm. Thế là lần sau mỗi khi được mẹ cho 500đ, mình gọi ăn nhưng chỉ ăn 300đ, tính ra được múc hơn nửa chén. Ăn xong, cầm tiếp 200đ mua… nửa chén nữa. Lần nào cũng được múc cho hơn nửa chén. Thế là sướng. Đúng là cái sướng của tuổi thơ nó đơn giản và dễ lên đỉnh hơn người lớn. Âu cũng là cuộc sống.

Sài Gòn – 2014
Bố TunTun
Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>