Bí quyết chăm sóc trẻ mùa đông | Blog Làm Cha

Bí quyết chăm sóc trẻ mùa đông

Giao mùa là thời điểm bé rất dễ bị bệnh. Việc chăm sóc bé giai đoạn này đòi hỏi bố mẹ phải hết sức cẩn thận. Dưới đây là một số bí quyết để bé luôn khỏe mạnh trong giai đoạn nhạy cảm này.

  1. Giữ ấm cho bé

“Bốn ấm một lạnh” là quy tắc mà bố mẹ cần ghi nhớ khi giữ ấm cho bé. “Bốn ấm” chính là tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm. “Một mát mẻ” chính là cái đầu của bé. Việc ủ kín đầu con chỉ để lộ gương mặt, nhất là khi con đang bị sốt là việc không nên. Khi mặc áo ấm cho bé, cần tuân thủ nguyên tắc không được mặc quá 4 lớp áo, tránh tình trạng mặc áo dày khiến cơ thể bé toát mồ hôi nhưng không thoát ra được khiến bé bị nhiễm lạnh.

choang cau be 7 thang tuoi dien sau nhu mau chuyen nghiep

  1. Giữ vệ sinh cho bé

Vào mua đông, do thời tiết lạnh nên việc giữ vệ sinh cho bé cần được thực hiện một cách nhanh chóng và cẩn thận. Lúc này, việc tắm rửa cho bé phải được thực hiện ở nơi kín gió. Nhiệt độ nước để tắm cho trẻ bằng với nhiệt độ cơ thể (36-37 độ C). Thời gian tắm cho bé không quá 10 phút. Không cần phải tắm cho bé hằng ngày. Trong những ngày không tắm, mẹ nên lấy khăn ấm lau sạch mặt mũi, tay chân, nách và vùng kín cho bé là được.

  1. Dinh dưỡng cho bé

Khi trời lạnh, nhu cầu năng lượng của bé thường cao hơn ngày thường do một phần năng lượng bị tiêu hao để giữ ấm cho cơ thể. Lúc này, ẹm cần chú ý cho bé ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin và khoáng chất) để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần tăng cường bổ sung các loại vitamin E, C để vừa tăng sức đề kháng, vừa giúp cải thiện da bé trong thời tiết khô hanh. Ngoài ra, cần chú ý cho bé uống đủ nước để cơ thể không bị mất nước.

Mẹ Tun Tun

 

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

One thought on “Bí quyết chăm sóc trẻ mùa đông

  • 01/12/2016 at 12:21 am
    Permalink

    Mình thấy giữ ấm cho trẻ sơ sinh là khó nhất!Không biết khi làm sao giữ ấm mà không làm quá để bé nóng!

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>