Buổi học cuối năm | Blog Làm Cha

Buổi học cuối năm

Ngày học gần cuối cùng của năm, mẹ về sớm đón Tun rồi cả hai mẹ con tha thẩn ở sân trường như mọi hôm. Tun thích vận động và rất có năng khiếu trong việc leo trèo, đá bóng… các kiểu. Con cứ lân la ra chỗ hồ bơi, vì con thấy một anh lớn chơi đùa té nước rất vui. Hai tháng rồi con không được xuống nước kể từ ngày bị bịnh nằm viện đến giờ. Những lần trước, con chạy trên bờ rồi té mớ nước bị các anh chị chơi tràn lên. Nhưng hôm nay con mê quá nên dù mẹ rủ rê đi chỗ khác thì con vẫn đứng chỗ hồ bơi, mắt thèm thuồng nhìn xuống cái hồ.

tuntun
Nhìn cái tướng như ông cụ non

Mẹ đi bên con, quan sát con, rồi không kiềm lòng được mới hỏi:
- Tun muốn xuống bơi phải không?
- Dạ bơi.
- Vậy bây giờ mẹ cho con xuống nghe!
- Dạ. – Mắt con sáng rỡ, miệng cười tươi hết sức.
- Nhưng con nghịch nước xong, khi nào mẹ gọi con phải lên bờ và đi về nghe!

Tun gật đầu, lấy tay định tụt quần thì mẹ kêu thôi kéo cao lên cho khỏi ướt là được con. Nắm tay mẹ tung tăng mé hồ một lúc, anh giằng tay khỏi mẹ rồi lội ra ngoài. Sau 5 vòng, anh trượt chân ngã ịch xuống. Anh chạy lên bờ định kêu mẹ thay đồ về, nhưng mẹ thấy thương quá nên kêu thôi lỡ ướt rồi con xuống tóe nước luôn đi.

tuntun

Và như cá gặp nước, anh vùng vẫy điên cuồng khắp nơi, lâu lâu nhìn lên bờ kêu mẹ mẹ. Mẹ ngồi trên ghế đá canh giờ, được một lúc kha khá thì gọi:

- Về Tun ơi. – Dù gọi nhưng mẹ nghĩ chắc phải xuống tận nơi dắt con lên mới được. Nhưng thật bất ngờ, con vừa nghe mẹ gọi đã bước lên. Mẹ nói thay đồ nhe, con gật đầu rất hợp tác.

Khi mẹ dắt tay con về, con nhìn qua sân bóng rồi định chạy ra chơi. Mẹ nói con đã hứa với mẹ ra về rồi thì phải đi về, không là lần sau mẹ không cho con bơi nữa đâu. Con nghe vậy thì kéo tay mẹ ra về. Nhưng đến cái chỗ cột cờ thì con lại bỏ tay mẹ ra, trèo lên cái bục, giơ chân định leo lên cây cột rồi nói với mẹ: “Trèo trèo”. Mẹ lại giở chiêu trò hăm dọa như lần trước, thế là con ra về rất ngoan!

24 tháng 15 ngày rồi. Chàng ai ấy có lẽ đã lớn chăng?

Mẹ TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>