Cách giúp vợ, nuôi con của các ông bố nước ngoài | Blog Làm Cha

Cách giúp vợ, nuôi con của các ông bố nước ngoài

Ngày nay, khái niệm bình đẳng giới trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Chuyện chăm sóc nhà cửa và nuôi dạy con cái không còn là việc riêng của phụ nữ nữa – các ông bố thời hiện đại luôn cố gắng đóng góp thời gian và công sức cho việc xây dựng tổ ấm gia đình. Chưa kể thế giới đã có ngày của Cha (là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6) để con trẻ nhớ và thể hiện tình cảm đối với cha mình. Và hiện nay, ngày này cũng được rất nhiều các bạn trẻ trong nước hưởng ứng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi các ông bố Tây đã chăm con như thế nào không? Dưới đây là các cách đơn giản bố Việt có thể làm để vừa giúp đỡ vợ mình, vừa gắn kết tình cảm cha con:

1. Đưa con đi học

Nếu vợ bạn thường phải dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, hãy giành phần đưa con đi học giúp cô ấy. Bên cạnh đó, trong khi vợ chuẩn bị bữa cơm chiều, các ông bố Tây cũng rất quan tâm đưa đón con đi học các lớp ngoại khóa như học vẽ, học võ, học nhạc … Điều này không chỉ giúp đỡ đần công việc cho người phụ nữ, mà còn là thời gian để bố quan tâm hơn đến việc học của con mình.

2. Nấu ăn

Tại nhiều gia đình Việt Nam, các ông bố vẫn mặc định chuyện bếp núc, nấu nướng là của các bà vợ. Nhưng thực tế ở nước ngoài, đàn ông cũng phải “lăn vào bếp” và giúp vợ chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp, rửa bát giúp vợ hằng ngày, nhất là khi hai vợ chồng cùng đi làm và vợ cũng phải chia sẻ gánh nặng tài chính trong gia đình.

Vậy thì sao các ông bố không thử trổ tài nội trợ một bữa một tuần cho vợ và con ngưỡng mộ nhỉ? Chưa kể bạn còn có thể giúp vợ chuẩn bị cơm hộp để vợ, con và chính bản thân mình mang đến trường và cơ quan cho bữa trưa hôm sau. Nên chia nhỏ thức ăn vào hộp từ hôm trước để tiện cho hai vợ chồng và các con mang đi làm, đi học.

Chính vì phải để thức ăn trong tủ lạnh qua đêm như vậy, bạn cần đậy kín hộp thức ăn để tránh gây mùi. Ngoài ra, với thức ăn nặng mùi như các món chiên xào, bạn cần bọc thật kín, đó là cách khử mùi tủ lạnh tốt nhất nhằm hạn chế việc vệ sinh vào cuối tuần. Thật là tuyệt vời khi vợ của bạn mang hộp cơm trưa do chính tay bạn chuẩn bị cho cô ấy đến chỗ làm.

giup-vo-nuoi-con-02

3. Học cùng con, chơi với con

Rất nhiều ông bố thích dạy con chơi bóng đá, cầu lông, hay cùng con đến bể bơi. Bé nhà bạn sẽ thêm phần ‘hâm mộ’ bố nếu bạn giành thời gian hỏi han bài vở trên lớp của con mình, cùng con giải bài toán khó hay lên ý tưởng bài văn. Nếu bé nhà bạn còn nhỏ, bé sẽ rất thích nếu bố đọc truyện hoặc tham gia trò chơi đóng vai bé tự dàn dựng đó!

4. Dọn dẹp nhà cửa

Khi cả hai vợ chồng đều hằng ngày đi làm, đóng góp thêm thu nhập cho gia đình, việc nhà cũng nên được san sẻ để giảm gánh nặng công việc cho người phụ nữ. Các ông bố Tây thường tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, … trong khi vợ làm bữa tối. Ngoài ra, công việc tổng vệ sinh nhà cửa định kỳ cũng trở nên nhanh chóng hơn nhiều nếu có các ông bố giúp đỡ, ví dụ như bảo dưỡng máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng và các thiết bị điện khác. Hàng tuần, bạn cần vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo thức ăn thừa, cũ không gây mùi sang thức ăn mới. Hãy tham khảo tại đây cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả tại nhà.

San sẻ việc nhà, việc nuôi con cùng vợ là điều mà tất cả các ông bố hiện đại đều quan tâm và tham gia. Vì sao bạn không bắt tay thực hiện những việc nhỏ và ý nghĩa như trên ngay hôm nay nhỉ?

Bloglamcha

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>