Cách nhận biết cơn đau chuyển dạ | Blog Làm Cha

Cách nhận biết cơn đau chuyển dạ

Gần đến ngày sinh con, tâm lý mẹ bầu hầu như thay đổi liên tục: hạnh phúc, hồi hộp, lo lắng, bất an, thậm chí nhiều người còn bị stress trước ngày sinh chỉ vì không biết “ngày ấy” đến sẽ như thế nào. Nhận biết cơn đau chuyển dạ sẽ giúp mẹ chuẩn bị tinh thần cho cuộc vượt cạn khó nhọc sắp đến. Cùng Momcare24h điểm qua những dấu hiệu báo cuộc sinh nở của mẹ đang đến nhé!

Phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn gò sinh lý
Nhiều mẹ thường lầm tưởng những cơn gò sinh lý Braxton hicks là những cơn gò chuyển dạ thực thụ. Tuy nhiên, những cơn gò sinh lý thực chất có rất nhiều điểm khác biệt với cơn đau chuyển dạ. Nó thường đến bất ngờ, không kéo dài và cũng không có nhịp điệu. Trong khi đó, những cơn gò chuyển dạ sẽ tăng dần đều, cả về tần suất lẫn cường độ. Nó thường gây khó chịu hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng.
Trước khi đến ngày sinh con, nếu để ý, mẹ sẽ thấy cơ thể mình xuất hiện một số dấu hiệu như: bụng bầu bắt đầu tụt xuống thấp, đi tiểu thường xuyên hơn, đau lưng, những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn, dịch âm đạo tiết nhiều hơn, chảy máu hồng ở âm đạo hoặc tiêu chảy. Và cuối cùng, triệu chứng rõ ràng nhất cho thấy mẹ đang chuyển dạ chính là mẹ bị vỡ nước ối. Nước ối tràn ra ồ ạt, thậm chí là trước khi xuất hiện những cơn đau.

chuyen da
Một số biện pháp làm giảm cơn đau chuyển dạ
Các mẹ bầu thường khá hoảng loạn khi bắt đầu chuyển dạ, nhất là với những mẹ sinh con lần đầu. Không biết chuyện gì xảy đến tiếp theo, rồi các cơn đau sẽ kinh khủng ra sao, khi nào thì em bé chào đời… là những băn khoăn thường trực của các mẹ. Nhưng mẹ nên lưu ý, vì quá trình chuyển dạ thường diễn ra khá lâu nên mẹ cần phải giữ sức. Hãy áp dụng một số bí quyết sau đây để tránh bị căng thẳng quá mức và mất sức trước khi vào phòng sinh.
– Vận động, đi lại nhẹ nhàng: Hoạt động này giúp cơ thể bạn thư giãn đồng thời giúp cho quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn.
– Tắm nước ấm: Nước ấm giúp làm giảm sự căng cơ và căng thẳng của mẹ bầu. Nếu không thể tắm, mẹ có thể rửa mặt bằng nước ấm để cơ thể được thoải mái hơn.
– Massage: Nếu có chồng hoặc người thân ở cùng lúc chuyển dạ, mẹ hãy nhờ họ giúp đỡ bằng cách xoa bóp vùng quanh thắt lưng hoặc các điểm nhức mỏi khắp cơ thể.
– Dùng sức mạnh tinh thần: Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất đang chờ mình, rằng mẹ đã chờ đợi em bé suốt một thời gian dài, giờ là lúc sắp sửa tới đích. Hoặc mẹ có thể suy nghĩ tích cực về sự đau đớn của bản thân, và rất nhiều phụ nữ khác cũng đã trải qua giây phút này để mang con đến với thế giới. Việc suy nghĩ và phân tán tư tưởng này sẽ giúp mẹ tạm quên đi những cơn đau và cảm thấy mọi việc diễn ra nhanh hơn.

Theo momcare24h.vn

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>