Chẳng phải lòng tốt nào cũng được hoan nghênh, nếu không muốn nói là… thơm cái nỡm ấy | Blog Làm Cha

Chẳng phải lòng tốt nào cũng được hoan nghênh, nếu không muốn nói là… thơm cái nỡm ấy

Nhân chuyện đọc về tin một Lục Vân Tiên đời thường bị người nhà của cô gái được giúp đỡ đâm trọng thương, bố muốn nói với con rằng: Cuộc sống là thế, chẳng phải lòng tốt, sự nghĩa hiệp nào cũng được tôn vinh hay biết ơn.

Khi con lớn lên, sẽ có lúc con thấy cảnh bất bình liền ra tay tương trợ, họ sẽ tán dương con, cám ơn con, và con trở thành một trong những tấm gương trong đó. Thì con ạ, trong những lúc ấy, con đừng quên rằng, ngoài kia rất nhiều những “hiệp sĩ” như thế đang phải đón nhận điều ngược lại.

Trong cuộc sống không gì là không thể xảy ra, để khi lỡ một lần nào đó, con rơi vào trường hợp tương tự vẫn hãy mạnh mẽ sống, mạnh mẽ tin và mạnh mẽ làm những điều mà con cho là đúng đắn một cách hoan nhiên.

Nhớ ngày đầu tiên bố đặt chân vào thành phố, đó là năm 4 đại học, có một bận, bố và bạn chở nhau trên xe máy về phòng trọ, trên đường đi khi chuẩn bị vượt qua một chiếc xe máy khác, thì bỗng đâu vù một cái, một chiếc xe máy từ phía sau vọt lên và khi lách tránh chiếc xe hơi ngược chiều, nó đã va vào xe bố, rồi xe bố va vào xe bên cạnh. Kết quả 2 chiếc xe ngã xõng xoài, còn người chạy xe kia thì vọt đi mất dạng. Khốn khổ là chiếc xe máy ngã kia là một cô gái, vừa ngã xuống thì cô ấy gào khóc thất thanh, ôm chân chảy đầm đìa máu. Lúc này nhìn mặt bố chắc cũng chảy máu không còn một giọt (một cách nói khác của mặt cắt không còn giọt máu ấy). Rồi vội vàng, bố và người bạn đồng hành đợ xe cô dậy, người bạn bố bế cô ấy vào lề đường. Và sau chút trấn tĩnh cô ấy gọi điện cho người nhà bảo là mình vừa bị đâm xe, bị thương. Nhưng khốn nỗi cô ấy lại vịn lấy bố bảo bố là người gây tai nạn. Dù cô ấy là một cô gái đẹp, chắc trong hoàn cảnh khác nhìn cô sẽ thướt tha và thể nào mấy đám con trai tụi bố cũng đánh mắt cho xem, nhưng trường hợp này thấy nó phi lý thế quái nào ấy. Cô gái xinh đẹp cứ xuýt xoa cám ơn người bàn đồng hành của bố vì bồng cổ vào lề, còn quay sang bố bắt đền, gào khóc như mới bị … làm cho chảy máu ấy. Đấy, đời trớ trêu ở đâu xa, diễn ra ngay trước mặt, rơi vào 2 thằng ngỡ như cùng một chuyến xe., thằng được cảm ơn, thằng được… ăn vạ. Khi bố đang chở cô ấy vào bệnh viên, sát đó, để bang bó chân thì anh người yêu cô ta chạy đến, chưa hiểu ngọn ngành anh ấy lao vào đấm bố. Cũng may, bố đã không hốt hoảng mà bỏ luôn cái xe để cô ấy ngã ngửa cho xong. Cô ấy biết thế, la a á bảo anh chàng người êu từ từ.

Chuyện cũng mém xíu nữa thì đẹp hơn nếu như gia đình kia không bắt bố bồi thường thêm 400 ngàn để “hỗ trợ” vết thương may vá cho cô gái, dù rằng ngay lúc đó có người đứng ra làm chứng là bố không phải là người gây tai nạn. Và vết thương của cô gái ấy là do cô ấy chạy xe mà không gạt chống nên khi ngã xuống, chân bị chính chống xe đè lên làm rách. Ôi đời, đau còn nào hơn.

Nhưng thôi, bố kể vậy để con hiểu rằng, mặc đời đi, sống theo cách mình nghĩ và cho là đúng được rồi. Bài học rút ra bố muốn nói với con, và cũng là quan trọng nhất: Đôi khi, trong một số hoàn cảnh, hãy tránh xa mấy cô gái đẹp ra nhé.

Và điều bố còn nhớ mãi sau chuyện ấy, nó lưu vào đầu óc của một thằng trai tơ mới lên thành thị một lát cắt rất to, đó là câu nói của anh chàng đồng hành ngồi sau xe bố: “Nàng thật mềm mại và rất thơm”. Đáng ra bố phải chửi thề một câu cho bõ, đại loại như “Đậu xanh rau má, hàng cá hàng chợ, giang hồ giang mai sao lắm bất công với bố mày thế”, nhưng thôi, có con đang đọc nên bố chỉ nghĩ “Thơm thơm cái nỡm ấy”.     

Thế con nhé.

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>