Chuyện một chiều đón con | Blog Làm Cha

Chuyện một chiều đón con

1. Sau những ngày mưa ướt át, hôm qua trời nắng đẹp. Mẹ đón con rồi cho con ra sân chạy nhảy. Con trai mẹ, đã 27 tháng rưỡi chạy nhanh hơn mẹ nửa vòng sân trường. Đây luôn là khoảnh khắc vui vẻ nhất của con, được chơi cầu trượt, chơi bập bênh, chơi xà tay… Con mang theo chiếc xe hơi nhỏ trong tay, chiếc xe luôn là niềm tự hào của con với các bạn và các anh chị lớn trong trường. Một anh trai lớp một nhìn thấy chiếc xe của con liền xin chơi chung. Mẹ cổ vũ con chơi cùng, mà dù mẹ có không cổ vũ, thì con cũng khoái gần chết khi được đu bám mấy anh lớn nên sẵn sàng… dâng hiến hết. Thế là hai anh em cho xe trượt từ trên cao xuống, trượt trong đường hầm rồi cười nắc nẻ. Dù có lúc anh ham chơi giành hết phần của em khiến mẹ phải nhắc nhở, thì mẹ vẫn thấy con vui vẻ vô cùng. Mẹ thong thả dao xung quanh sân chơi một chút xíu, vừa quay mắt tìm con vì sợ con lạc thì thấy con ngồi bập bênh với hai anh lớn. Mẹ không biết cả ba đã bắt đầu thế nào, nhưng mẹ thấy niềm vui hiện diện và ngập tràn trong ánh mắt ba đứa.

Chơi bập bênh thật sự rất vui, nhất là chơi với hai anh lớn phải không con?

t6

2. Trên sân chơi hôm qua còn có một bạn trai bằng tuổi của con. Bạn bị bệnh Down nhẹ,gương mặt có chút khác biệt nhưng trắng trẻo, khỏe mạnh và rất thích chơi đùa. Các anh lớn nhìn bạn, rồi hỏi nhau: “Sao em này kỳ quá, em lạ quá!”. Nhưng khi em mon men đến gần, thì các anh vẫn để em chơi cùng trong vui vẻ.

Với con trẻ, mọi thứ thật trong trẻo và hồn nhiên!

3. Cả ba tiếp tục chơi thì có một anh bạn nhỏ nhỏ chạy lại đòi ngồi lên. Mẹ thì nghĩ, chơi cùng luôn cho vui nên bảo anh lớn nhất bế em lên chơi cùng. Nhưng sự việc diễn ra sau đó khiến mẹ cảm thấy có chút áy náy và hối hận. Anh bạn nhỏ nhỏ vừa ngồi lên bập bênh, còn chưa kịp tận hưởng thì ba bạn ấy đến, bế thốc con xuống, phát liên hồi vào mông con, mặt vô cùng hung dữ. Mẹ chết sững, các anh lớn im bặt và Tun thì choáng váng. Là vì từ nhỏ đến giờ con mới chứng kiến cảnh ấy. Tun nhìn theo bóng anh bạn nhỏ thất thểu theo ba ra về mà mặt buồn thiu. Cuộc vui sau đó vẫn tiếp tục, nhưng nó đã mang một vết sẹo buồn.

Đôi khi, người lớn tự cho mình cái quyền thật khắc nghiệt!

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>