Chuyện một tối ở nhà Tun | Blog Làm Cha

Chuyện một tối ở nhà Tun

Buổi tối bố đi làm về mệt nên không chơi với Tun được, mẹ đang làm việc dưới bếp thì nghe tiếng anh khóc lóc mè nheo rất đáng thương. Mẹ chạy lên thì thấy anh ngồi trên võng, tay đang… nắm đầu tóc bố dựng dậy mà không được. Anh thấy mẹ lên mừng quá, mặt xụ xuống như cái bánh bao, đưa tay ra kêu mẹ bồng.
mẹ ôm anh được một tí thì quay sang hỏi bố có đau lắm không, đưa đây mẹ mát-xa cho. Bố anh tụt xuống võng, gối đầu lên chân mẹ thì anh bắt đầu phản đối. Anh đứng bên cạnh khóc lóc la hét, mãi không được thì bắt đầu túm tóc bố lôi ra. Mẹ kêu để mẹ mát-xa cho bố, xong mẹ chơi với con chứ bố đau thế này con không thương bố à. Anh vẫn không chịu, quyết lăn xả đến cùng. Anh xông vào ngồi lên chân mẹ, đòi vật mẹ ra, cuối cùng bác Ngân phải cứu trợ bằng cách bồng anh qua selfie.

Tun

Đến giờ đi ngủ, bố anh kêu thôi mẹ cho Tun lên trước đi, bố nghỉ thêm tí rồi bố lên. Anh lên phòng, hò hét nhảy nhót một hồi thì nằm xuống uống sữa. Bố anh tưởng anh đã ngủ nên đi lên xem thử. Vừa bước vào phòng, bố anh bị túm áo, lôi thẳng lên giường, chơi lại bài “thuốc lắc” như đêm trước. Nhưng đêm nay, bố anh rút kinh nghiệm không nhún nhảy như anh mà chỉ đứng im một chỗ. Nhưng anh cũng chẳng vừa. Sau một lúc quê xệ vì phải nhảy một mình, anh chuyển qua bắt bố… đứng sát vào thành giường, áp mặt vào tường cho khỏi ngã. Bố anh vốn dĩ đang mệt, nên cứ thấy thằng con lơ lơ là ngã cái đùng ra giường. Còn anh thì như gã giám thị khó tính, hễ thấy bố lơ là một xíu là anh chỉnh ngay.

Mẹ nằm đọc truyện, thấy cũng thương bố nhưng nghĩ thôi cứ an phận thủ thường thì hơn, xớ rớ thằng con bắt nhập hội thì khổ thân. Có điều mẹ tính không bằng Tun tính. Ảnh vừa ngó qua thấy mẹ nhàn rỗi quá nên chạy lại xách áo mẹ dậy. Mẹ lầy lội cứ lăn đùng ra giả giờ ngất xỉu. Anh vừa túm áo vừa lôi mẹ đi, bắt mẹ đứng bên cạnh bố. Kết quả là 2 thằng già bị thằng trẻ bắt đứng trên đầu giường, chân áp sát vào thành còn đầu thì phải tựa vào tường. Thằng con đi xung quanh, giơ tay bắn pằng một phát rồi cười nắc nẻ. Bố mẹ nó giả vờ lăn đùng ra chết thì lập tức bị lôi về vị trí cũ. Vợ chồng nhìn nhau, cười như mếu, kêu trời ơi sao mà lố bịch quá, sao giờ chừ 2 đứa mình còn bị phạt thế này.
Và mọi thứ chỉ kết thúc khi mẹ trốn xuống tắt điện, la lên hết giờ rồi, đi ngủ thôi!

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>