Chuyện nhỏ ngoài đường | Blog Làm Cha

Chuyện nhỏ ngoài đường

(Tản mạnĐể em kể anh nghe. Hôm rồi, chúng mình dừng xe đèn đỏ ở một ngã tư. Bên trái chúng mình, một anh chàng đi chiếc LX đỏ cóng, chở theo một anh chàng khác ngồi phía sau.

Đèn đỏ còn 30 giây, một cô gái đi xe số chạy trườn lên, nói với anh chàng ngồi trước: “Anh, anh, nãy em nói chơi thôi, anh làm gì ghê vậy”. Em vừa kịp nhìn qua, kịp thấy anh chàng quát nạt: “Mày ngu như con bò”. Đèn đỏ còn 22 giây. Anh chàng ngồi sau rút điện thoại ra, dò số gọi đi. Còn cô gái, dường như bàng hoàng quá đỗi nên chẳng nói được tiếng nào, nhìn trân trối người vừa chửi mình ngay giữa đám đông. Anh chàng kia mặt vẫn sưng lên, nhìn cô nửa tức giận nửa thách thức. Đèn đỏ còn 10 giây, cô gái tiếp tục: “Em nói chơi thôi mà”. Đôi mắt kia vẫn không dịu lại. Còn anh chàng ngồi phía sau thì thản nhiên nói chuyện cười cợt với ai đó. Đèn xanh, mọi người chạy vụt qua nhau.

Còn em, em chỉ muốn nói với cô ấy rằng, đừng kết giao với một người đàn ông thô lỗ và nhỏ mọn.

***

Đàn ông thô lỗ em gặp cũng đã nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên, em thấy một thanh niên lại ăn thua đủ với một cô gái ngay giữa chốn đông người như thế. Làm người, ai chẳng có lúc cả giận mất khôn. Nhưng em luôn nể một người đàn ông, biết vì mình, vì người mà kiềm nén cơn giận của mình. Bất kể vì chuyện gì, nhưng chửi bới hay dùng vũ lực với phụ nữ đều là điều không thể chấp nhận. Dù là cưới hay yêu hay đơn thuần là bạn với những anh chàng này đều chẳng có gì tốt đẹp chờ đợt một nửa của họ ở phía trước. Vậy nên điều tốt nhất mà các bạn gái nên làm để bảo vệ bản thân và cảm xúc của mình là đừng kết giao với những anh chàng như thế. 

Bình Nguyên (Mẹ TunTun)

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>