Cùng con về lại tuổi thơ | Blog Làm Cha

Cùng con về lại tuổi thơ

Trong ký ức của mẹ, mùa hè là những ngày vui.

Đó là những ngày ngủ dậy muộn, nằm nhìn nắng chiếu ngoài hiên, nghe đâu đó tiếng chim trên những cây bạch đàn sau nhà vọng tới. Một ngày với những trò chơi bất tận sẽ bắt đầu.

Đó là những điều mẹ nghĩ tới khi chiều nay, chọn mua cho con bộ sách kỹ năng ứng xử. Chẳng hiểu là vì những cái tên mộc mạc như Chiếc áo của gián đất, Trò đùa của chuồn chuồn , Con diều ngược gió, Lá thư mật mã, Quà của thần núi hay bởi những hình vẽ mộc mạc trong đó. Nhưng ký ức về những ngày thả diều trên cánh đồng lộng gió, bắt dế trong vườn, nhổ đậu trên ruộng… cứ hiện về rõ mồn một. Và mẹ thương con, thương tuổi thơ trơ trọi chỉ có những màn hình phẳng.

Buổi tối, mẹ ngồi chỉ cho con những con vật trong sách. Dù vẫn mê mải nghĩ đến sự sống động của khu vườn ngày xưa, nhưng những tiếng ê a của con đưa mẹ về với trang sách. Những câu chuyện nhỏ với những sinh vật hết sức dễ thương, từ bạn chuồn chuồn, ve, gián đất, hoa hồng, hoa mào gà… Và lồng ghép trong đó là những bài học nhỏ rất đáng quan tâm, từ việc sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ, lòng tốt… Mẹ đọc cho con nghe chuyện bạn hoa hồng đố kỵ với hoa xương rồng nên đánh mất đi vẻ đẹp của riêng mình, rồi mẹ lại giải thích cho con vì sao gián đất dù mặc chiếc áo bốc mùi hôi nhưng vẫn được cô yêu bạn mến… Con chăm chú lắng nghe, dù mẹ biết con cần thời gian để hiểu tất cả những điều đó nhưng chừng ấy cũng đủ để mẹ thấy vui.

ky-nang-ung-xu-cho-treThế giới ngoài kia thì bao la rộng lớn, hàng ngàn hàng vạn sinh vật ngoài kia chứa đựng biết bao nhiêu điều kỳ lạ, và con, thế giới của con chỉ mới bắt đầu. Những câu chuyện nhỏ trong bộ sách này sẽ cùng con nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng ước mơ để học cách yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên. Và một điều đặc biệt nữa, mẹ sẽ cho con một tuổi thơ – không – chỉ – có màn – hình mười mấy inch bé tẹo, mà sẽ là cả khoảng sân rộn rã tiếng chó mèo gà vịt, cánh đồng mùa gặt thơm ngan ngát nơi ấy – nơi mà mẹ đã lớn lên!

Và cùng con, mẹ sẽ một lần nữa trở về tuổi thơ…!

Bình Nguyên

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>