Đã bao lâu rồi, bố mẹ không tự làm quà cho con | Blog Làm Cha

Đã bao lâu rồi, bố mẹ không tự làm quà cho con?

(Chia sẻKhi còn độc thân vui tính, mình đã từng nghĩ sau này có con sẽ tự tay làm những đồ chơi, những món quà nho nhỏ cho con. Khi có vợ và lúc vợ đang có bầu mình cũng vẫn ‘nhỏ to’ rằng: sau này bố sẽ làm cho TunTun thứ này thứ nọ. Và giờ khi TunTun ra đời câu nói ấy vẫn tâm niệm trong lòng, chỉ có điều… chưa thành hiện thực.

>> Những sự kiện gia đình nên tham gia trong tháng sáu

>> Triển lãm Baby – Kids Fair có gì hấp dẫn để đi?

Mình nhớ đến những ngày tuổi thơ, nhớ cái túi đan bà làm để mình đựng thị, nhớ cái quạt đập ruồi bố đan cho nghịch, hay đơn giản chỉ là cái que được vót nhọn một đầu để mình đi xiên lá trong vườn. Có những điều rất giản đơn nhưng thường để lại trong lòng nỗi nhớ sâu đậm, đôi khi là cả sự day dứt.

Và giờ, có lúc giữa bộn bề công việc, mình đang tự hỏi, liệu một ngày nào đó khi ngày đi làm, tối lại kiếm việc làm thêm, mình có đủ thời gian cho con và cùng con làm những món đồ nho nhỏ để nuôi dưỡng những kí ức tươi đẹp, đầu đời. Một câu hỏi mà mình cũng chưa dám chắc câu trả lời. Bởi nhìn xung quanh, những bạn bè, thường thì chỉ thấy họ khoe mua cho con cái này, sắm cho con cái kia mà rất ít khi họ khoe tự tay cùng con hoặc làm cho con cái này, cái nọ. Bởi chắc họ cũng không đủ thời gian để làm điều đó.

Chủ nhật rồi, sau một ngày mệt mỏi chạy ngoài đường, dừng chân ghé AEON tránh cái nắng nóng của một ngày hè. Lang thang qua các gian hàng, một phần cũng muốn tìm một món quà nho nhỏ nào đó cho tháng đặc biệt của cả gia đình.

Giữa bộn bề khách qua người lại, dưới những gian hàng lộng lẫy mình thấy có một vài ông bố bà mẹ đang cặm cụi làm món quà nhỏ cho con. Chẳng có gì lớn lao, chẳng có gì “chói lọi” lấp lánh nhưng mình thấy được niềm vui trên mắt một người bố, sự chăm chú của một người mẹ và sự háo hức trông chờ của đứa con. Cuộc sống vẫn đẹp từ những giản đơn phải không!

Vui he cung Dremel
Một người bố đang chăm chú làm món quà cho con gái
Vui he cung Dremel
Anh đang cắt tấm gỗ có các hình mẫu cho con
Vui he cung Dremel
Vị khách tò mò ngoái nhìn xem “điều gì đang xảy ra”
Vui he cung Dremel
Và ở góc bên kia những đứa con đang tạo nên những tác phẩm riêng mang về

Vui he cung Dremel

Vui he cung Dremel
Ai cũng muốn có một món quà nhỏ mang về cho những bé yêu
Vui he cung Dremel
Không khí càng lúc càng có vẻ nhộn nhịp hơn
Vui he cung Dremel
Không khí càng lúc càng có vẻ nhộn nhịp hơn

P/S: Đây là chương trình do nhãn hàng Dremel tổ chức với tên gọi Vui hè cùng Dremel vào chủ nhật vừa qua, ngày 14/06/2015 tại AEON Mall, tại đây bố mẹ có thể tự tay làm những món quà xinh xinh cho con mang về hoàn toàn miễn phí và một góc vui chơi nhỏ cho các con tha hồ sáng tạo với những hộp màu.

Bài và ảnh: Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>