Dinh dưỡng cho bé mùa đông | Blog Làm Cha

Dinh dưỡng cho bé mùa đông

Mùa đông là thời điểm cơ thể bé có nhiều thay đổi do phải thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lúc này, hệ miễn dịch của bé thường suy yếu và nhu cầu năng lượng tăng lên để giữ ấm cho cơ thể. Do đó, bé cần phải được chăm sóc cẩn thận để luôn được khỏe mạnh.
Bổ sung vitamin
Vitamin D và C cần được bổ sung cho bé trong giai đoạn này. Do mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh khiến bé ở trong nhà nhiều hơn nên việc tổng hợp vitamin D sẽ không nhiều như mùa hè. Do đó, cần bảm đảm bé vẫn được cung cấp vitamin D đầy đủ hơn qua khẩu phần ăn. Trong khi đó, việc bổ sung vitamin C sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho bé. Bưởi, cam, quýt, dâu tây, cà chua… là những loại củ quả rất giàu vitamin C.
Tăng cường tinh bột
Bí đỏ, khoai tây, gạo, mì… là những loại tinh bột rất tốt cho cơ thể bé trong mùa đông. Dù cần tăng cường cho bé ăn tinh bột nhưng mẹ cần chú ý cho bé ăn theo nhu cầu, đừng ép bé phải ăn quá nhiều. Hoặc mẹ có thể biến tấu cho các món ăn trở nên lạ mắt, lạ miệng hơn để thu hút bé.

dinh duong

Uống sữa ấm
Một ly sữa ấm sẽ giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Không chỉ thế, việc uống sữa ấm sẽ giúp bảo vệ họng của bé tốt hơn trong những ngày thời tiết giá lạnh. Với các loại sữa tươi, mẹ hoàn toàn có thể làm nóng bằng cách đun sữa. Tuy nhiên, mẹ nên tắt bếp ngay khi sữa vừa có dấu hiệu sôi để đảm bảo toàn bộ giá trị dinh dưỡng có trong sữa không bị thất thoát trong quá trình đun nấu.

Nhớ cung cấp nước cho bé
Mùa đông, nhu cầu nước của bé có giảm nhưng đừng vì thế mà không cho bé uống nước mẹ nhé! Uống nước đầy đủ vừa giúp cơ thể không bị mất nước, vừa giúp da dẻ và môi không bị khô.

Không ép bé ăn quá nhiều
Dù nhu cầu năng lượng của bé tăng lên nhưng mẹ đừng cố ép bé ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều mà lại ít vận động sẽ làm bé bị tăng cân hoặc mắc các chứng bệnh không mong muốn. Do đó, chỉ nên tăng khẩu phần của bé lên không quá 30% để đảm bảo bé luôn được cung cấp đủ dưỡng chất.

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>