Độc đáo không gian xanh với cây quả tí hon | Blog Làm Cha

Độc đáo không gian xanh với cây quả tí hon

(Chia sẻ) Không chỉ dùng để làm tiểu cảnh, trang trí tạo không gian xanh trong nhà, mà khi thu hoạch những cây củ quả tí hon còn giúp gia chủ có những bữa ăn thịnh soạn đúng chất ‘sạch’.

Đối với nhà phố, việc có được một không gian xanh thoáng mát, một mảnh đất nho nhỏ dùng để trồng cây hẳn cũng là điều đáng mơ ước. Nhưng thường thì rất ít những “mơ ước” ấy hiện hữu, bởi người ta nói đất thành phố là “tấc đất tấc vàng”, chỗ ở đã khó hướng chi là chỗ… trồng cây.

Nhưng bạn không có mảnh đất trống không có nghĩa là không thể trồng cây, vẫn còn rất nhiều không gian trong nhà giúp bạn bài trí những chậu cây xanh, vừa đẹp vừa giúp không gian nhà thêm mát mẻ, thậm chí bạn còn có thể tận dụng được làm thực phẩm.

Bạn có thể tận dụng bancong nhà, những giá treo bên cửa sổ, chỗ lấy sáng hay thậm chí là treo trên cổng để làm thành khu vườn sinh thái của gia đình. Những loại cây thường được các gia đình ưu tiên trồng như cà tím, cà chua, ớt, hành lá, nha đam…

Tuy nhiên, nếu muốn thêm phần “độc lạ” và tận dụng làm ‘tiểu cảnh’ trang trí cho căn nhà thêm mới mẻ thì các bạn có thể dùng những loại cây củ quả tí hon, vừa rất đẹp mắt lại cũng cho năng suất không hề thua kém. Đó có thể là cây bí ngô với những quả vàng ươm như những cái chuông đẹp mắt, là những quả chưa chuột xanh mướt nhỏ nhắn đáng yêu mà chắc hẳn các bé đều rất thích. Điểm đặc biệt là các loại cây củ quả tí hon này rất dễ trồng, không cần nhiều đất, không cần nhiều kỹ thuật. Ví dụ, ớt chuông tím các bố mẹ có thể trồng bất cứ đâu, khoảng 14 ngày nảy mầm và 70 đến 75 ngày là có thể thu hoạch; hay bí đỏ tí hon chỉ cần 6-10 ngày nảy mầm và đợi 100 ngày là có thể thu hoạch.

Khi chế biến, các loại rau củ này có thể dùng làm nhiều món ăn cũng mới lạ không kém, trong đó phải kể đến món bí ngô dồn thịt – nhìn rất đẹp mắt và bổ dưỡng. Hay salad cà chua, dưa xào, ăn sống đều rất sạch và ngon. 

Cùng Bố TunTun xem qua một số hình ảnh về những rau củ quả tí hon này, chắc sẽ khiến bạn phải cuồng lên thôi.

 

Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Cà chua bi được trồng vừa làm cảnh vừa làm thực phẩm cho gia đình
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Bạn cũng có thể trồng trên sân thượng thế này. Rất thú vị
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Cây bí ngô tí hon nhìn rất đẹp mắt với quả vàng ươm
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Bạn có thể chế biến thành món bí ngô nhồi thịt
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Dưa hấu tí hon
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Cà chua lê vàng độc đáo
Doc dao khong gian xanh voi cay qua ti hon
Đủ loại cây được trồng gần nhau, như 1 sự tổng hợp sắc màu

 Bố mẹ nào mua có thể liên hệ tại Vườn nhà phố. Tại đây theo giới thiệu có rất nhiều giống cây, khi mua sẽ được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc chu đáo.

Bố TunTun

Ảnh: facebook Vườn nhà phố

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>