Nhật ký làm bố - Đón Tết | Blog Làm Cha

Đón Tết

Tết năm nay với nhà mình chắc đặc biệt hơn mọi năm, bởi hai vợ chồng sắp lên chức, mà ông bà nội cũng thấy mừng ra mặt, vì sắp có thằng cháu đít tôn đít nồi. Vẫn nằm trong bụng mẹ mà biết phết đấy, cái gì thích chí là nhảy đạp lung tung rung cả bụng mẹ, mà cái gì không thích cũng vậy. Ấy là mình đoán thế, chứ ai biết cu cậu đạp là vì cái gì.

Mấy ngày Tết cu cậu rất ngoan, chắc nghe mọi người ngồi nói chuyện, kháo nhau sẽ chăm cu cậu thế nào, cẩn trọng với cu cậu ra sao. Những ngày Tết thì năm nào cũng vậy, chỉ thích cái không khí những ngày sắp Tết, chuẩn bị cái này, sắp xếp cái kia, khi tất cả đã đâu vào đấy thì coi như không khí Tết vơi đi quá nửa, bởi sau đó là bắt đầu những ngày “y chang nhau” và tua lại: ăn ngủ, chúc Tết, tiếp khách, nhậu nhẹt…

Năm nay mình cũng chẳng đi đâu, mẹ bầu bí nhà mình thì dĩ nhiên càng không đi rồi, vác cái bụng bầu đi chúc Tết dễ bị chửi lắm, vì nhiều người cho rằng bà bầu nặng nề, đầu năm đầu tháng người ta không thích cái nặng nề đó. Thế thì thôi vậy. Mà cũng lạ nhỉ, sao mọi người không nghĩ khác đi là bà bầu đùm đề thế kia thì chắc may mắn, năm mới sẽ chỉ có thừa chứ không có thiếu, tha hồ no đủ. Ờ, nhưng đừng bà bầu nào vô nhà tui ngày Tết nha.

Hai vợ chồng tính kỹ lắm rồi, năm sau mình phải vác TunTun đi khắp xóm, bởi vợ chồng đã có kế hoạch rồi, đi cho TunTun quen là phụ, chính là còn gom lúa cho bố mẹ hậu Tết nữa chứ nhỉ.

Nhưng cũng vì lí do đó mà mẹ bầu lâu lâu cứ ca than vào tai mình, đại loại như “Hôm nay là ngày đầu tiên vợ bước chân ra khỏi cổng, ghê không?”. Quá ghê đi chứ lại. Mà biết sao giờ. Ở đây chẳng có chốn ăn chơi nào, rủ đi thác Giang Điền thì nàng bảo có gì đâu xem, trước Tết có cái vé đi du lịch thì nàng cũng từ chối bảo bụng to đi xa ngán (mà thực ra chắc là tiếc tiền mới là lý do chính). Đàn bà ấy thế lạ, biết vậy mà vẫn cứ ca thán được. Thế mới tài tình con tinh tinh chứ.

24/02/2015
Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>