Viết cho con - Đừng đố kỵ | Blog Làm Cha

Đừng đố kỵ

Sự đố kỵ sẽ có lúc giết chết chính bản thân mình trước khi tổn hại đến người khác.

Năm lớp hai, bố chuyển lớp, bạn lớp trưởng có vẻ rất có “uy”, dù học không thật giỏi nhưng khá năng nổ. Sơ kết học kỳ một, bố đứng đầu lớp, thế là qua học kỳ 2, được cô chỉ định làm lớp trưởng thay bạn kia, vì khi ấy thường thì cứ ai học giỏi nhất lớp sẽ được làm lớp trưởng với suy nghĩ làm vậy để động viên và người lớp trưởng có khả năng kèm cặp các bạn khác.

Bố nhận chức vụ mới, tuy nhiên, một lần ra chơi bố nghe phong phanh bạn lớp trưởng cũ có phần đố kỵ nói với các bạn khác là do bạn ấy nhường chức vụ lớp trưởng lại chứ dễ gì lấy được.

Bố không quan tâm lắm, vì người lớp trưởng cũ ấy sau này chỉ học xong hết cấp 1 rồi nghỉ học, chơi bời lêu lổng. Sau này khi bố lớn hơn có gặp lại vài lần rồi sau đó mất liên lạc bạn đó luôn.

Con ạ, trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều điều thay đổi và xảy ra, có thể không theo ý muốn mình, nhưng đừng đố kỵ mà thay vào đó hãy nhìn vào họ để nỗ lực vươn lên. Sự đố kỵ của tuổi nhỏ, có thể không ghê gớm như người lớn nhưng đó chính là mầm mống có thể chôn vùi bản thân mình sau này khi lớn lên. Hãy đủ bản lĩnh để khẳng định bản thân con nhé.

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>