Đừng so sánh với người khác | Blog Làm Cha

Đừng so sánh với người khác

Khi con ra đời, có lẽ con sẽ thấy có rất nhiều điều không đúng như những gì sách vở viết.

Có thể con sẽ gặp một người rất nỗ lực trong học tập, nhưng kết quả học tập cũng chỉ hạng trung bình, trong khi một người khác bỏ rất ít thời gian học nhưng lại luôn đứng đầu lớp. Điều đó chẳng có gì là phi lý cả, bởi nó còn dựa vào phương pháp học, hay trí thông minh bẩm sinh trời phú. Đừng vì thế mà nản lòng con nhé.

Con sẽ thấy một người làm việc chăm chỉ, quần quật cả ngày nhưng cuộc sống vẫn rất bình thường; trong khi một số người bỗng dưng giàu bất ngờ. Đó chính là sự may mắn. Về dưới nhà ông bà nội con sẽ thấy, có những mảnh đất bao la chẳng thể cày bừa, trồng trọt được gì, bán chẳng ai muốn mua, thế nhưng đùng một cái khu công nghiệp mở ra, những con đường nhựa trải dài, miếng đất hoang bỗng chốc biến thành đống vàng. Đó là may mắn và số phận. Nhưng đó không phải là đa số, do đó hãy nỗ lực hết mình trong cuộc sống, công việc để tự tay mình xây dựng một cuộc sống của chính mình con nhé.

Con sẽ thấy, có thể con học rất giỏi, bằng cấp rất nhiều trong tay nhưng con chẳng kiếm tiền giỏi, trong khi một người khác, học rất dở nhưng họ kiếm tiền rất nhiều. Đó chẳng phải là sự phi lý đâu con, bởi vì biết đâu họ đã đánh đổi bằng sự trải đời trong khoảng thời gian con êm đềm ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi người sẽ có một “năng lực đặc biệt” trời ban mà: người được ban cho học thức, người được ban cho tiền tài, người được ban cho sự may mắn… Nên đừng buồn con nhé.

Cuộc sống luôn có những bước ngoặt, ngã rẽ, mặt trái – mặt phải, do đó hãy sống tận tâm với chính cuộc đời mình thì con sẽ thôi không phải hối tiếc và so sánh với người khác nữa đâu. Và đến một lúc nào đó, con sẽ thấy bất ngờ vì những điều mình gặt hái được.

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>