Hậu Tết | Blog Làm Cha

Hậu Tết

Lên thành phố hôm trước thì hôm sau đưa mẹ con TunTun đi khám định kỳ. Cái không khí của ngày khám đầu năm gian truân đến mướt mồ hôi.

Cũng phần nào đoán trước được đôi chút vấn đề phải đợi bác sỹ, nhưng lần này lại ngoài sức tưởng tượng. Do những lần trước khám một bác sỹ, nên nhà mình vẫn quyết tâm đợi đúng bác sỹ đó để khám, vì bác sỹ đó tay nghề giỏi và nổi tiếng hơn. Không chỉ nhà mình mà các nhà khác cũng vậy. Thế là cuộc chiến đợi chờ bắt đầu. Nó rất nhẹ nhàng vào những phút dạo đầu, ngẫm ngợi, thôi thì ngồi nghỉ ngơi, nhưng càng về sau càng dài lê thê, dĩ nhiên là dài hơn cái cầu Mỹ Thuận cả trăm lần. Đến lúc này mới cảm nhận được cảm giác được đi khám thai nó trần mình cỡ nào. Đấy, ai bảo sướng đâu nhỉ. Bao nhiêu ý thơ, bao nhiêu cảm xúc nó cứ thế trôi ào ạt đi đâu hết, để lại toàn những tiếng thở dài ngáp ngắn của bao nhiêu người.

Nhưng mọi người vẫn có vẻ quyết tâm lắm, có nhà thể hiện sự quyết tâm bằng hành động rất dứt khoát, là quyết định về nhà lần sau khám lại. Và đã có một vài sự thể đau đớn xảy ra ngoài dự đoán của một số nhà. Có cô vừa bước ra đẩy xe ra cổng, trong lúc loay hoay với cái vé xe đã không để ý bác sỹ cũng vừa âm thầm đi vào. Thế là trong tích tắc mọi người đã nhanh chóng loại được một đối thủ trong màn chờ đợi.

Đợi chờ vài tiếng nhiều khi chỉ để đổi lại chưa đến 30 phút khám âu cũng là điều phải chấp nhận. Đến thời điểm này, vợ khám ra bảo TunTun lại bị sụt ký hơn. Ăn Tết chứ có phải ăn kiêng đâu mà quái nhỉ. Hai vợ chồng lót tót ra xe, đèo bồng nhau về trong tâm trạng vẫn còn xuân phơi phới, dù đêm đã nhấn chìm mất gần nửa.  

25/02/2015

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>