Hãy làm mọi việc bằng cái tâm trong sáng | Blog Làm Cha

Hãy làm mọi việc bằng cái tâm trong sáng

Trong lần sang Trung Quốc học, có câu chuyện thế này. Lúc đó đoàn sinh viên trong đó có bố mới vào làm thủ tục nhập học được khoảng một tháng, trong trường thông báo có chuyến đi 3 ngày thăm và chăm nuôi các cụ già ở thôn Trường Thọ. Nhà trường cũng thông báo đó là vùng núi hẻo lánh, đi ô tô sẽ mất hơn nửa ngày, và chỉ dành cho các sinh viên nước ngoài.

>> Đừng so sánh với người khác

>> Thông minh và siêng năng

Theo đó, mỗi lớp sẽ được đăng ký 5 bạn tham gia. Cũng may là số lượng người hăm hở tham gia cũng không quá đông nên cuộc tuyển chọn cũng hết sức dễ dàng, vì có người thậm chí còn… nhường lại cho người khác đi. Dĩ nhiên, lúc đó bố đăng ký đi vì đơn giản nghĩ, hiếm khi mới có được những trải nghiệm tuyệt vời ở vùng đất mới thì tại sao lại khộng đi chứ.

Ngày khởi hành, lúc lên xe nhìn ai cũng hăm hở, hành lý rất gọn nhẹ, mọi người bàn tán xôn xao về công việc sắp tới khi đến nơi sẽ làm gì, chuẩn bị ra sao. Thế là cuộc hành trình bắt đầu, quả thực nơi đó rất xa, đường đi uốn lượn trên những dải núi, nhưng quả thực tuyệt đẹp. Giờ ăn trưa, xe dừng lại, mọi người ngạc nhiên khi thấy mình đang đứng trước một nhà hàng “tầm cỡ” trong khu đó. Đến lúc này, mọi người mới té ngửa rằng, đây chính là chuyến tham quan hoàn toàn miễn phí giới thiệu cho sinh viên nước ngoài biết thêm về văn hóa Trung Quốc. Cả đoàn mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau sung sướng. Cả đoàn đi đến đâu cũng được đón tiếp rất nồng nhiệt, đều được ăn ở trong những khách sạn nhà hàng tốt nhất nơi đó. Một trải nghiệm vô cùng thú vị và hiếm có phải không con?

Giả dụ, hôm đó nhà trường thông báo sẽ có chuyến du lịch miễn phí mà số lượng mỗi lớp được tham gia lại có hạn thì chuyện gì sẽ xảy ra? Mọi người sẽ tranh giành nhau đi cho bằng được, lớp sẽ nháo nhào, bạn bè ganh tỵ với nhau và chắc chẳng có chuyện “nhường” nhau. Nhưng khi thông báo là đi tình nguyện và chăm sóc người già thì chỉ có những người thật sự mong mỏi được làm điều đó mới sẵn sàng đăng kí tham gia không chút do dự. Dĩ nhiên họ đã được đền đáp xứng đáng với cái tâm trong sáng không cầu lợi ích của mình. 

Con thấy đấy, cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy ra trong những hoàn cảnh ít ngờ tới nhất, do đó hãy mở lòng mình ra và sẵn sàng chung tay vì người khác, chắc chắn con sẽ được đáp đền xứng đáng. 

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>