Hãy làm một người đàn ông tốt | Blog Làm Cha

Hãy làm một người đàn ông tốt

Mấy ngày này Sài Gòn nóng, nhưng cả nước sục sôi không khí hào hùng đón chào ngày kỉ niệm 40 năm giải phóng đất nước một phần, còn phần lớn hơn thì đang như ngồi trên đống than văn hóa của những người đàn ông trong vụ “vỡ trận công viên nước Hồ Tây”

Nhân đây bố muốn nói với con rằng, con ạ, làm một người đàn ông không khó, con không cần phải đao to búa lớn, phải dời non lấp biển hay ngồi trên mạng chém gió ra bão, mưa to cây đổ mù mịt… Làm một người đàn ông, trước hết phải biết lòng tự trọng. Tự trọng với bản thân cũng chính là tự trọng với người khác, đặc biệt là những người khác giới – những người phụ nữ như bà, như mẹ, chị em và sau này còn có người yêu, vợ con con. Con không cần phải dời ngắt sao trên trời, mò kim đáy bể để thể hiện bản lĩnh một người đàn ông, mà đơn giản hãy dùng chính đôi tay, bờ vai con bảo vệ cho những người phụ nữ. Dù họ có làm gì chăng nữa, thì họ cũng cần được bảo vệ. Nếu con không đủ sức làm việc đó, cũng không sao, vậy thì đừng hùa theo lũ bạn lũ bè cậy đông hiếp đáp những người phụ nữ.

Bố xem những bức ảnh tràn lan trên mạng, những gương mặt non tơ còn đầy nét thảng thốt, những giọt nước mắt, những thân thể rã rời… có lẽ họ đang hoang mang vào chính những người đàn ông vừa ức hiếp họ. Rồi họ sẽ tự hỏi rằng, liệu mình còn đủ niềm tin để sau này lấy một người đàn ông làm chồng. Con biết không, một khi người phụ nữ đã mất lòng tin thì họ có thể xem thường tất cả. Lúc ấy, con nghĩ sao về lòng tự trọng của mình?

Con sẽ nghe người ta nói rất nhiều về những lý do “ai bảo đàn bà lả lơi, ăn mặc hở hang”, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì với một người đàn ông đủ lòng tự trọng để chiến thắng bản thân, vượt lên phần “con” trong chính bản thân mình. Đừng đổ lỗi cho họ, nếu như những người đàn ông thật sự đầy đủ nhân cách.

Cuộc sống của con sau này chắc chắn sẽ còn rất nhiều thử thách, vì vậy không cần mong muốn trở thành một người vỹ đại, hãy tự rèn giũa bản thân để trở thành một người đàn ông tốt mới chính là điều tuyệt vời nhất con ạ.

21/04/2015

Bố TunTun

Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>