Hướng dẫn cách tạo vùng màu trên ảnh đen trắng | Blog Làm Cha

Hướng dẫn cách tạo vùng màu trên ảnh đen trắng

Chụp ảnh và làm ảnh cho nó lung linh là nhu cầu của hầu hết các ông bố bà mẹ trẻ. Tuy nhiên đa phần chúng ta thường rất ít biết đến các công cụ cũng như thao tác “có vẻ” phức tạp khi hiệu chỉnh hình ảnh/ Lần này, bố TunTun cũng học lỏm được một chút ít và hướng dẫn các bố mẹ cách tạo vùng màu trên ảnh đen trắng chỉ bằng những thao tác đơn giản nhất trên Photoshop nhé.

Trong bài này, ví dụ là giữ lại màu của bông hoa.

Bước 1: Bố mẹ mở Photoshop lên 

tao vung mau tren anh den trang (2)

Bước 2: Vào Image > Adjustments > Desaturate (Ctrl+Shift+U) để chuyển toàn bộ bức ảnh về dạng đen trắng

tao vung mau tren anh den trang (2)

Bước 3: Sử dụng công cụ History Brush Tool (Y) tô lên vùng mà ta muốn nó có màu trở lại, ở đây bố TunTun tô lên chiếc hoa trên bụng bầu. Công cụ này giúp hình ảnh sau khi thao tác quay về trạng thái ban đầu. Bố mẹ có thể chọn cọ to hay nhỏ tùy theo vùng bố mẹ muốn tô nhé.

tao vung mau tren anh den trang (2)

Quá đơn giản phải không các bố mẹ.

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>