Ký sự sinh Táo - Chuyện giờ mới kể | Blog Làm Cha

Ký sự sinh Táo – Chuyện giờ mới kể

Thoắt một cái, Táo đã được 7 tuần. Nhìn con ngủ, bao kỷ niệm của hành trình mang thai, sinh nở và một tháng nằm cử ùa về với mình.

Từ 37 tuần, lần nào đi khám mình cũng mong đó là… lần cuối. Bởi quá chán ngán chặng đường dài miên man từ nhà đến phòng khám nên khi nghe bác sĩ bảo “giờ mà có sinh thì nuôi cũng khỏe rồi”, mình cứ mong… sinh luôn cho xong. Nhưng không, Táo hẳn là cô gái khó lường. 28 tuần nàng dọa ra đời sớm làm mẹ một phen rụng rời, nhưng khi đủ ngày đủ tháng thì lại không có dấu hiệu gì chứng tỏ nàng sẽ “trả nhà đúng hẹn”. 40 tuần đi khám, bác sĩ hẹn “từ giờ đến thứ 7, nếu không có dấu sinh thì quay lại đây bác kích sinh”. Mình, cơ bản là sợ đau, nên từ lúc đi khám trở về, tối nào cũng rủ chồng đi bộ, rồi ăn rau ngót, thơm,… và các thể loại thức ăn (được cho) là mau đẻ.

Tối thứ 6, dù đã chuẩn bị tinh thần ngày mai sẽ “lên thớt”, mình vẫn ôm bụng nói với Táo, “hay là khuya nay mình đi đẻ luôn đi con, chứ mẹ sợ đau lắm”. Rồi không biết nàng có hiểu không, mà 1h30 phút sáng thì mình chuyển dạ. Book xe chạy thẳng vào Từ Dũ, lên xe mình cười nói như không có chuyện gì làm anh tài xế hết sức ngạc nhiên. Ảnh bảo đi đẻ mà còn cười tươi thế này chắc còn lâu mới đẻ được. Nhưng người lạ tính sao qua bằng… Táo tính, 4h30 phút sáng thì đẻ xong, nhanh đến độ bác sĩ đỡ đẻ thì kêu lên “ca này khỏe quá”, còn ông chồng mắt chữ A mồm chữ O, “nhanh quá vợ ơi, nhanh quá”. Đẻ xong thiếu điều muốn lên xe về nhà luôn. =)))

Ky su sinh Tao 1

Đó là chuyện đẻ, còn giờ đến chuyện… sau đẻ.

Bữa hổm mình đọc được một bài viết, trong đó người ta nói hãy nuôi con gái trong sự giàu sang, nuôi con trai trong sự nghèo khó. Câu nói này vô tình trùng hợp với việc chăm Tun và Táo sau sinh (dù ngày xưa nghèo và bây giờ vẫn… chưa giàu). Ngày xưa sinh Tun, chuyện tắm táp, xông hơ của hai mẹ con một tay bà ngoại đảm trách. Biết đến đâu, nhớ đến đâu thì làm đến đó, gì chứ kinh nghiệm nuôi đẻ thì bà có thừa. Nhưng mà vẫn có thứ thiếu. Vậy nên ngày ấy Tun làm gì được massage y khoa hay hơ lá trầu, chỉ đơn giản là tắm rồi hơ than là xong.

Lần này đẻ xong, hai mẹ con Táo đã quyết định chọn gói chăm sóc mẹ và bé sau sinh Momcare24h. Vậy là Táo, mới nứt mắt ra đã ngày ngày được các cô điều dưỡng Momcare24h đến chăm sóc rốn, kiểm tra sức khỏe, massage y khoa, tắm táp rồi hơ lá trầu các thể loại. Cô nàng thản nhiên nằm tận hưởng, còn anh Tun đi ra đi vô, vừa nhìn các cô mắc cỡ (à, ảnh luôn mắc cỡ với những người đẹp =)))), vừa lo lắng cho em nên cứ hỏi, “mẹ ơi các cô làm gì em Táo vậy?”.

Ky su sinh Tao 3

Còn mình, sau bữa đầu sung sướng vì được chăm sóc vết thương, massage Khoa đào thải sản dịch,co hồi tử cung, xông thuốc bắc, đắp nghệ, massage thư giãn giảm đau nhức sau sinh, vân vân và mây mây các thứ thì cơn ác mộng mang tên… tắc sữa lại đến. Sữa về chưa kịp mừng thì cơn đau quằn quại xuất hiện lấn át tất cả. Ngồi đau, nằm đau, đi cũng đau, chẳng khác gì hồi sinh Tun. Bà ngoại cứ đi ra đi vào, kêu “sao má nuôi bao nhiêu đứa chẳng đứa nào bị tắc sữa, mà con thì lần nào cũng bị là sao?”. Ôi cơ địa mà má, đau cái này còn hơn đau đẻ chứ sướng ích gì. Chẳng còn cách nào, mình phải gọi điện cầu cứu Momcare24h. Momcare24h đã tư vấn và ngay sáng hôm sau đã cử Điều dưỡng đến hỗ trợ mình massage thông tuyến sữa

Sau một đêm nằm như bức tượng, không dám nhúc nhích vì xoay bên nào cũng đau, thì cuối cùng em Linh bên Momcare24h cũng đến. Mình mừng như thấy má đi chợ về ngày xưa vậy. Mất hẳn một tiếng massage, chườm, hút,… thì mình mới thấy dễ chịu hơn một chút. Rồi em ấy hướng dẫn mình cách tự massage, cho Táo bú, vắt sữa bằng máy cũng như phải mất bao lâu thì mới hết hẳn cơn tắc sữa này. Suốt những ngày sau đó, bữa nào em ấy cũng hỏi “chị thấy sao rồi, hết đau chưa, sữa về nhiều chưa” làm cái đứa vốn tự biết mình ít sữa cũng… sốt ruột theo. May sao, sữa về mỗi ngày một nhiều đủ cho nàng Táo lai rai.

Ky su sinh Tao 2

Sau liệu trình được các cô điều dưỡng Momcare24h chăm sóc, trộm vía Táo ngày càng cứng cáp. Ra tháng, mình tự tin massage và tắm cho Táo theo đúng chuẩn học hỏi từ các cô. Còn về bà mẹ bỉm sữa hai con là mình, thì sáng nay dắt xe ra khỏi nhà, hàng xóm kêu lên, “Trời, sao chị lại dáng nhanh vậy? Chẳng bù cho em, con 10 tháng rồi mà như mới mang bầu lại vậy”.

Hehe, chuyện gì cũng có bí quyết của nó mà!

Cảm ơn cô Linh và Momcare24h đã giúp cho mẹ con Táo một khởi đầu tuyệt vời!

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>