Lại chuyện đi khám | Blog Làm Cha

Lại chuyện đi khám

Lần khám thứ 2 sau khi ăn Tết xong, rút kinh nghiệm lần trước hai vợ chồng lên kế hoạch hẳn hòi, về nhà ăn cơm, ngủ nghỉ chán chê rồi mới vác mặt lên, nhưng vẫn không qua khỏi sự sắp đặt. Bác sỹ vẫn chưa đến dù đêm khuya sương giăng lối.

Mình ngồi chờ đợi, nhìn ngắm những bà bầu khác. Thỉnh thoảng ghé qua nhìn mụ vợ. Từ ngày có bầu, chả thấy vợ mình khác đi tẹo nào, vẫn còm nhom như cây sậy, mỗi tội mang quả mít trước bụng, nhìn cứ lủng lẳng thế nào ấy. Xung quanh các bà bầu khác, có bà nghe đâu mới ba bốn tháng mà phát tướng lắm, đi đứng khệ nệ như kiểu sắp tới ngày sinh tới nơi.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những câu chuyện rất cảm động. Những gia đình đi săn con vì hiếm muộn, vợ chồng đèo bồng nhau lên thành phố với mong muốn tìm được mụn con. Có gia đình từ Phan Thiết, Đà Lạt… xuống tới nơi đã tối, vẫn cố chờ đợi để được khám, vì không đợi không được khi hôm sau đã lại phải trở về nhà. Mình thấy, đa phần những gia đình ấy đều là những người khó khăn, khao khát có mụn con.

Nhìn đấy rồi ngẫm đấy, có những người mong con không được vậy mà có những người nỡ tâm vất bỏ con mình. Xót xa.
Lần này, TunTun nhà mình đã lấy lại phong độ, lớn nhanh vùn vụt. Khám xong về đến nhà đã hơn 11 giờ đêm.

10/03/2015

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>