Làm cha - Những bước thay đổi của ông bố trẻ | Blog Làm Cha

Làm cha – Những bước thay đổi của ông bố trẻ

(Chia sẻ) Những người đàn ông chuẩn bị làm bố, đặc biệt là những ông bố trẻ có lẽ sẽ có những “diễn biến” khá bất ngờ trong những hành động, tâm lý. Vì khi làm bố, đó là giai đoạn cuộc đời mang tính bước ngoặt với người đàn ông sau cú bước tương đối chơi vơi là… cưới vợ (đó là nghe người ta nói thế đấy). Không biết các ông bố trẻ khác thế nào chứ bản thân mình đã kiểm chứng nhiều điều rất lý thú.

>> Những điều bố trẻ đi chợ, siêu thị cần lưu ý

1. Vào những trang tám chuyện của chị em bầu bí

Điều này trước đây với cánh đàn ông theo mình chắc hiếm, dẫu có cũng chẳng đáng bao nhiêu, mà có lò dò vào cũng chỉ ở mức xem các bà vợ có nói xấu gì về cánh đàn ông không. Với mình thì cũng chẳng loại trừ, nhưng chẳng hiểu sao giai đoạn này, mình tỏ ra khá phấn khích với các chủ đề chị em bầu bí bàn tán, hết chuyện thăm dò hỏi han tuổi của bé lại đến xem các cách chăm sóc mẹ bầu. Có thể có những điều không làm được nhưng vẫn cứ muốn xem. 

Làm cha, lan dau lam cha
Bố trẻ. Ảnh: sưu tầm internet

2. Bắt đầu để ý đến những món đồ be bé, xinh xinh

Không biết những món đồ đó có điều gì mê hoặc mà giờ nhìn vào là nghĩ ngay đến mọi ý tưởng khi nó gắn với con mình. Rất khó diễn tả nhưng cũng rất cụ thể, từ con gấu bông, cái gối ôm nhỏ xinh trong siêu thị… nhìn là chỉ muốn gom hết về nhà.

3. Ra đường hay để ý con nít với cảm xúc phấn khích

Trước đây cũng thích trẻ con, thích nhìn, thích nựng chúng, giờ thì phấn khích hơn khi nghĩ chẳng bao lâu nữa con mình cũng chào đời và cũng dễ thương như thế là đủ thấy tuyệt vời rồi. Chuyện đó có gì đâu nhỉ, khi cảm nhận tình yêu thương rất lạ đang lớn dần trong tâm trí.

4. Sẵn sàng với đủ loại ý tưởng chụp ảnh cho vợ và con

Mình cũng thuộc loại có máu mê chụp choẹt, thời gian trước thay vì lên mạng tìm kiếm cách chụp phong cảnh, chụp chân dung, chụp mẫu… thì nay tất cả chuyển sang hai chủ đề được gõ trên “anh bau dep” Google nhiều nhất là “chụp bà bầu đẹp”, “chụp bé yêu”, “cách chụp bé yêu”, “cách chụp bà bầu đẹp”… Những từ khóa thì cứ thay đổi xoành xoạch hòng tìm ra những bí kíp huyền diệu, nhưng cũng chỉ xoay quanh hai nhân vật vậy thôi. Trong đầu luôn chứa hang ngàn ý tưởng chụp choẹt cho hai mẹ con chỉ muốn thực hành ngay.

5. Ông bố khó tính

Thật ra mình cũng phải tự nhận điều đó (dù bình thường đã khó), biết nhưng vẫn cố… đấm ăn xôi. Vợ đi đứng chểnh mảng cái là thể nào cũng bị cằn nhằn, ăn uống không để ý là bị nhắc nhở, chuyện đưa đón thì chẳng an tâm khi tài xế không phải mình. Nhưng rốt cục lại, chị em ạ, có khó tính cũng vì tương lai bầu bí các mợ và sắp nhỏ, nên có sao cũng đừng cố… cãi nhé.
Có thể còn rất nhiều điều thay đổi khác nữa, nhưng để kể ra cho trình tự và chỉn chu thì khó quá, nên thôi tạm vậy, có gì sẽ bổ sung sau. Tiểu thuyết lại còn dài tập thì lo chi sợ hết!

Bố TunTun

 

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>