Lời nói dối 30 năm | Blog Làm Cha

Lời nói dối 30 năm

(Nghệ thuật sống) Làm người lớn đôi khi cũng phải biết nói dối để tạo thêm động lực cho những đứa trẻ và để chúng không bị tổn thương khi còn quá nhỏ.

Một ngày Thomas Edison về nhà và đưa cho mẹ một tờ giấy. Ông ấy bảo mẹ rằng “Thầy giáo đưa con tời giấy này và bảo chỉ đưa cho mẹ”.

Đôi mắt bà mẹ đẫm lệ khi đọc to bức thư lên cho con trai: Con của bà là thiên tài. Trường học này quá nhỏ cho cậu ấy và cũng không có đủ giáo viên giỏi để đào tạo cháu. Bà hãy tự giáo dục cháu nhé.

Nhiều năm sau khi bà mẹ qua đời và ông ấy trở thành nhà phát minh lớn nhất của thế kỉ, một ngày ông ấy mới xem lại đồ đạc cũ của gia đình. Đột nhiên ông ấy thấy 1 mảnh giấy được gập lại dưới góc của ngăn kéo dưới bàn. Trên mảnh giấy có ghi: “Con của bà bị đần. Chúng tôi không cho nó tới trường nữa đâu.

Edison khóc hàng giờ liền và ông ấy viết những dòng này lên nhật kí. “Thomas Alva Edison là một thằng đần, bởi một người mẹ anh hùng, đã trở thành một thiên tài của thế kỉ”.

(Bloglamcha.com – sưu tầm)

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>