Một ngày... "rất nhiều chấm" của Tun! | Blog Làm Cha

Một ngày… “rất nhiều chấm” của Tun!

Chiều thứ Hai, mẹ lên trường đón Tun với niềm lo lắng khôn nguôi: làm thế nào để đưa Tun ra về trong yên bình. Là như thế này, suốt một tuần vừa qua, chiều nào học xong ảnh cũng canh me chạy xuống sân chơi với vô vàn trò hấp dẫn: Cầu tuột, sân cát, sân bóng, hồ bơi, bập bênh… Có hôm ngay trong buổi sáng, dù đã bị gắn mác là học sinh cá biệt luôn đi trễ nhất trường, thì Tun vẫn hăng hái xông ra sân chơi bất kể sự ngăn cản của mẹ.
Trước khi đi đón, mẹ mang theo 2 cây kẹo với chủ ý sẽ làm sao nhãng cái tinh thần ham chơi của Tun bằng cách kích thích sự tham ăn trong người anh trỗi dậy. Tun sung sướng lắm khi được cầm những 2 cây kẹo khi ra về. Nhưng khi vừa ra đến xe, anh cẩn thận đặt 2 cây kẹo lên yên xe rồi… quay đít chạy ra sân chơi. Mẹ rượt theo chộp tay ảnh lại, và cuộc chiến đấu giữa hai mẹ con bắt đầu.

_MG_2899-001

Anh lăn đùng ra sân khóc lóc, bất kể mẹ nói gì anh cũng “không” “không”. Anh nằm lăn ngay chỗ chân chống xe, bao nhiêu người đi ngang qua nhìn, hỏi han, dọa nạt, dỗ dành anh vẫn nhất quyết “không”.

Cả đời mẹ chưa bao giờ bực bội, cáu tiết mà lại kiên nhẫn đến thế. Mẹ không quát nạt, không dỗ dành, chỉ kiên nhẫn và kiên nhẫn. Anh muốn khóc? Cứ khóc. Anh muốn lăn đất? Cứ lăn. Anh muốn chạy vào sân chơi? Đừng hòng.

Hai chục phút trôi qua, người xem coi bộ cũng nản nên bỏ đi hết trọi. Anh nằm trên nền đất lấm lem mãi chắc cũng thấy mệt nên đứng dậy đòi ôm mẹ. Mẹ bế thốc anh lên xe, và bất kể sự giẫy dụa, duỗi cứng người, rung lắc xe các thể loại của anh, mẹ vẫn cột được cái dây qua người anh, khởi động xe chạy. Anh, tay thì giữ chặt lấy cái balo vì sợ rớt, miệng thì gào thét trong vô vọng. Còn mẹ anh, mặt không chút cảm xúc, chở thẳng anh về.

Về tới nhà, dắt xe vào nhà, đóng cổng đóng cửa cẩn thận, mẹ mới lớn giọng:
- Tun Tun, vòng tay lại đứng úp mặt vào tường ngay cho mẹ!

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>