Mùa xuân theo én về | Blog Làm Cha

Mùa xuân theo én về

Đã là cái tết thứ 2 của Tun nhưng con trai vẫn chưa có chút khái niệm gì về tết đâu. Với con, vui nhất là được đi chơi cùng bố mẹ, được đè đầu cưỡi cổ bố mẹ, được chơi đá bóng cùng bố, được chơi xếp hình cùng mẹ, được nghe nhạc với bác Ngân, được ngồi chăm chú gắn từng miếng lego vào với nhau. Vui là khi đi học về được tha thẩn chơi ngoài đường, được bác Châu cho cái kẹo mút, được vào nhà bác Quý lấy cây bút vẽ bậy lên bảng, được chạy theo mấy anh chị lớn trong xóm. Còn với Tết, Tun chưa thấy gì vui.

Cái tết thứ 2 trong đời, bố mẹ đưa Tun đi chụp hình. Bộ áo dài mua năm ngoái đã kịp vừa vặn, còn cái mấn thì đã chật tự bao giờ không biết. Nếu năm ngoái con vui vẻ cười nghịch thì năm nay con cứ đòi bố mẹ bồng suốt, muốn bỏ con xuống chụp riêng cũng khó quá chừng. Không những thế, con bây giờ mê làm thợ chụp dạo chứ không còn thích làm mẫu nữa. Con thích được giống bố mẹ, được nheo nheo mắt nhìn vào cái màn hình bé xíu và được ngắm cuộc sống qua lăng kính. Đi chụp hình trúng hôm trời mưa làm cái hẹn với nhà Gạo đâm ra vô duyên, may mà vớt vát được khúc cuối chứ không thì phí cả đoạn đường dài. Giờ nghỉ trưa, con vào quán tự xúc ăn hết 1 ly kem, ăn với mẹ một ít hủ tiếu, với bố một ít mì xào rồi ngủ suốt chặng đường về.

_MG_5081-006

Dạo này con bắt đầu thích thể hiện cá tính, muốn con làm gì hay muốn làm gì cho con bố mẹ cũng phải “xin phép” và nhận được sự đồng ý của con mới được làm. Thay quần áo, tắm rửa, ăn uống… phải hỏi to, nếu con không nói gì thì nghĩa là đồng ý, con con đã bảo “không” mà bố mẹ vẫn bắt con làm thì thể nào con cũng vật xuống ăn vạ. Có hôm buổi sáng con dậy muộn, đi ị xong đứng nguyên trong phòng không chịu vào nhà vệ sinh. Mẹ gọi Tun ơi ra đây mẹ rửa, không lắc đầu kêu không không. Bình thường thì mẹ cũng để con con khuây khuây tí rồi mang con vào nhà vệ sinh, nhưng hôm ấy đã muộn nên mẹ vào bế con ra thay quần cởi bỉm để giải quyết nỗi buồn. Thế là con vật xuống khóc, quằn quại không cho mẹ rửa. Mẹ biết giờ mà mẹ cáu lên sẽ càng tồi tệ nên ngồi im để xem con. Con vật vã khoảng vài ba phút, không thấy mẹ phản ứng gì nên im lặng. Nhưng khi mẹ vừa xịt vòi nước thì con lại vật ra lần nữa. Đến lúc này thì mẹ hết kiên nhẫn, phát vào mông con một cái. Con bắt đầu thút thít kiểu bị oan uổng lắm, nhưng rồi cũng hiểu lý do là gì nên bắt đầu hợp tác với mẹ. Rửa ráy xong, vào phòng con lại cười tít mắt lên. Thật khó để giận con, hehe!

Mẹ Tun Tun

 

 

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>