Nét mặt tiết lộ gì về trí thông minh của đàn ông? | Blog Làm Cha

Nét mặt tiết lộ gì về trí thông minh của đàn ông?

Khi ngắm một đứa trẻ, có nhiều người thốt lên rằng “Trông chú nhóc / cô nhóc thật thông minh”. Vậy dựa vào đâu mà người ta có thể nói rằng ai đó thông minh? Khi lần đầu tiên tiếp xúc, người ta sẽ dựa vào khuôn mặt mà cụ thể ở đây là: Đôi mắt, lông mày, cằm, khớp hàm và nụ cười để có thể đưa ra phán đoán và trí thông minh của một người.

Nghe thì khá là khó tin tuy nhiên đã có những nghiên cứu đi sâu vào mối liên hệ giữa nét mặt và trí thông minh.

Theo Karel Kleisner – nhà nghiên cứu của Đại học Charles thuộc Cộng hòa Séc: “Trí tuệ của con người có thể được đánh giá thông qua nét mặt của họ.”

Điều đáng ngạc nhiên là các dữ liệu khoa học đã không cho kết quả tương tự đối với phụ nữ – rõ ràng mức độ thông minh của phụ nữ có thể không được xác định thông qua nét mặt. Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu nét mặt của đàn ông và không bao gồm cả yếu tố hình dạng khuôn mặt.

Nghiên cứu này được tiến hành như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã phát cho hàng trăm sinh viên các bức ảnh chụp đàn ông và yêu cầu họ quan sát, sau đó đưa ra câu trả lời về trí thông minh của những người trong ảnh.

Điều đó có nghĩa là trí tuệ của một người được đánh giá thông qua quan sát các biểu hiện trên nét mặt của họ hằng ngày.

Chúng ta có thể làm gì?

Thực tế chỉ ra rằng việc thay đổi nét mặt của bạn khó khăn hơn nhiều so với việc thay đổi quần áo hay thay đổi phong cách của bạn. Với quần áo và phong cách, bạn có thể làm việc với một stylist, tham khảo gợi ý và có một phong cách thời trang hoàn toàn mới. Nhưng biểu hiện trên khuôn mặt lại là thói quen và những cử chỉ chúng ta thực hiện hàng ngày.

Việc thay đổi sẽ khó khăn hơn nhiều vì phần lớn chúng ta làm điều đó trong trạng thái vô ý thức. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo lời khuyên của Antonio từ trang RMRS để khiến mình trông thông minh hơn.

1. Mở mắt to hơn và nhướn cao mày

Net mat tiet lo gi ve tri thong minh cua dan ong?
Đừng nhầm lẫn với việc phẫu thuật thẩm mĩ, mà hãy thực hiện điều đó khi giao tiếp với người đối diện.

Tuy nhiên cũng đừng làm quá bằng cách trợn to mắt, hãy mở lớn để thể hiện sự trung thực và tập trung vào câu chuyện.

2. Thư giãn cơ hàm

Nhiều người đàn ông có một thói quen rất xấu đó là hay nghiến hai hàm răng vào nhau khi gặp điều gì khó chịu hoặc làm anh ta bực bội. Nhiều người nhầm tưởng rằng hành động này sẽ khiến anh ta trông nam tính hơn.

Tuy nhiên, việc này không những khiến anh ta trông kém thông minh hơn mà còn dễ tạo thành bệnh nghiến răng. Dù không phục vụ mục đích khiến bạn trông thông minh hơn thì ít nhất loại bỏ tật xấu này cũng khiến bạn trông thân thiện và hòa đồng.

3. Ngẩng cao đầu, nâng cằm.

Để thực hiện điều này điều kiện tiên quyết là bạn không được ngồi với đôi vai rũ xuống.

Dù bạn cao hay thấp, việc ngẩng cao đầu khi di chuyển cũng thể hiện phong thái đĩnh đạc, tự tin. Tuy nhiên, khi bạn nói chuyện với người đối diện, cần phải dựa vào chiều cao của họ để điều chỉnh độ nâng cằm vừa đủ tránh việc mặt không đối mặt.

4. Luôn mỉm cười

Net mat tiet lo gi ve tri thong minh cua dan ong?
Nụ cười với những lợi ích thiết thực có lẽ ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết rằng cười nhiều còn khiến bạn trong thông minh hơn. Bởi vì nụ cười không chỉ làm người đối diện cảm thấy vui vẻ mà não bộ cũng được thư giãn.

Điều này tạo ra một vòng lặp thông tin phản hồi tích cực trong não khi bạn nói với bộ não rằng bạn đang hạnh phúc. Từ đó giúp giảm căng thẳng và làm tăng sự tự tin cho bản thân bạn.

Như vậy là ngoài phong cách và quần áo tạo sự tự tin, bây giờ bạn có thể tập trung vào việc sử dụng nét mặt của bạn để nâng cao lợi thế của bạn , đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Thụy Dương/ Theo Trí Thức Trẻ

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>