Ngày đầu bố đón con! | Blog Làm Cha

Ngày đầu bố đón con!

Tun đi học được hơn 5 tháng, các cô cứ luôn thắc mắc vì sao không thấy bố đón Tun ngày nào. Vì bận rộn nên từ hồi Tun đi học đến giờ, bố mới lên lớp Tun có đúng một lần vào buổi sáng cách đây cũng khá lâu rồi. Các cô cũ thì sau lần gặp ấy không còn thắc mắc nữa, chỉ có các cô mới là tò mò vì không biết nhoan-sắc bố thế nào, hehe.
Tối qua bố bị ngộ độc thực phẩm, một đêm bị anh Tào rượt chạy té khói mấy lần, báo hại mẹ nửa đêm dậy thoa dầu, tìm thuốc Biberin, cho uống Enterogermina, pha nước gừng, nấu cháo gạo rang cà rốt. Bố nghỉ việc cả ngày, ở nhà mè nheo với mẹ, cứ một lát lại kêu “vợ ơi bụng chồng còn đau”, “vợ ơi hình như giờ nó chuyển qua đầu rồi, đầu nặng đó”, “vợ ơi sờ trán chồng coi có sốt không”, “vợ ơi chồng không nuốt được”, “vợ ơi đắng miệng lắm”… Đến chiều chiều, thấy bố có vẻ phẻ rồi nên mẹ kêu bố đi đón Tun với mẹ.

_MG_3297-002
4h chiều, 2vc lên trường đón con, mẹ chủ ý đi thật chậm để xem bố có nhớ lớp của con trai không. Vừa bước vào trường, bố kêu đi hướng nào mẹ. Mẹ tủm tỉm cười kêu bố cứ đi đi, coi thử có nhớ không. Bố lại giở chiêu rất… Tun: “Bố đang đau đầu đấy mẹ nhé!”. Mẹ vẫn cười đi sau. Bố, sau khi lang thang qua vài hành lang bỗng dưng lạc bước đi qua lớp Tun, dù vậy vẫn chưa nhìn thấy con trai đâu. Nhưng Tun, trong lúc lang thang trong lớp bỗng dưng thấy bóng hình quen thuộc của bố nên chạy ra đón. Hai bố con nhìn nhau qua cái hàng rào “mừng mừng tủi tủi”, khác hẳn với thái độ thằng con thường dùng khi đón mẹ: lạnh tanh, bình thường như cân đường hộp sữa.
Rồi anh ta giơ tay kêu bố bồng, và ra về trong sự hòa bình đến ngạc nhiên, khác hẳn cái sự ăn vạ không biên giới ngày trước.
Ta nói cái câu “một cái lạ bằng tạ cái quen” cấm bao giờ sai mà!

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>