Nghĩ gì sau câu chuyện em bé nhặt rác xếp dép cho các bạn dã ngoại | Blog Làm Cha

Nghĩ gì sau câu chuyện em bé nhặt rác xếp dép cho các bạn dã ngoại

(Người Việt tử tế) Chuyện được tác giả Nghĩa Phạm kể lại rằng: Cậu bé tầm 4 tuổi theo mẹ lượm ve chai ngay bưu điện thành phố. Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn.

Khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép. Bé đi lại cầm đôi dép cô giáo để cạnh các đôi dép của các bạn rồi đứng nhìn.

Cậu bé lượm ve chai xếp giày cho bạn đi dã ngoại có tên là Nguyễn Giang Thành Đạt. Mẹ của Đạt trước đây là công nhân sau chuyển sang nhặt ve chai lo cuộc sống cho hai mẹ con. Sau khi sự việc được mạng xã hội và truyền thông đưa tin, tông ty Vinamilk đã nhận mẹ bé đi làm, còn cậu bé thì được hiệu trưởng hai trường học tài trợ ăn học miễn phí.

cau-be-luom-ve-chai-5

cau-be-luom-ve-chai-3

cau-be-luom-ve-chai-2

cau-be-luom-ve-chai-4

cau-be-luom-ve-chai-6

Người ta thường bảo “Cha mẹ ăn ở để đức cho con”, nhưng không hẳn lúc nào cũng đúng. Trong trường hợp này chả phải vậy sao? Nhờ vào hành động tuyệt đẹp của em mà mẹ em có việc làm ổn định, em được đi học, mẹ không phải lo lắng chuyện học hành nữa. Sự việc này có thể sẽ là sự day dứt trong lương tâm cô giáo, bởi cô là người dạy dỗ phép tắc cho những đứa trẻ, nhưng lại là người “phạm luật”. Nhưng nó cũng là sự thức tỉnh cho tất cả những người làm cha làm mẹ, những giáo viên đang làm nhiệm vụ dạy dỗ những mầm non. Tất cả mọi lời nói có thể các em không nhớ ngay, nhưng mỗi hành động, việc làm của người lớn sẽ phản ánh và tạo thói quen cho con trẻ rất nhanh.

Vâng, sự tử tế từ những việc đơn giản nhất, bình dị nhất trong cuộc sống, không chỉ là người lớn mà những đứa trẻ đôi khi sẽ dạy cho những người lớn chúng ta rất nhiều điều.

Bố TunTun/Ảnh: Nghĩa Phạm

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>