Nhật ký đi học - Ngày đầu tiên đi học | Blog Làm Cha

Nhật ký đi học – Ngày đầu tiên đi học

16/9/2016

Khi mẹ ngồi gõ những dòng chữ này, thì theo mẹ suy đoán, trên trường con đang tèm nhem nước mắt nước mũi ăn bữa bầu tiên do cô giáo đút. Thằng Tun của mẹ còn bé lắm, mới 16m6d thôi. Dứt con ra khỏi vòng tay, mẹ cũng đau lòng và lo lắng lắm. Nhưng có nhiều thứ, không làm quen không được con ạ. Mẹ cũng muốn ở nhà bên con, cùng con khôn lớn mỗi ngày. Nhưng mẹ cũng muốn con tự lập và mẹ tự do được hơn chút xíu xìu xiu thôi. Và hôm nay đã là ngày thứ 2 con đến trường.

Ngày thứ nhất

7h sáng gọi con dậy, cho con uống sữa, vệ sinh cho con các kiểu rồi 8h mẹ con mình lên đường. Trên giấy tờ, con phải nhập học vào ngày 16, nhưng mẹ đưa con đi ngày 15 vì ông nội bảo đây là ngày tốt. Có thờ có thiêng có kiêng có lành con ạ. Huống hồ gì đây là sự khỏi đầu cho cả chặng đường dài phía trước của con nên mẹ cần phải thận trọng.

_MG_1596

Con đến lớp hồ hởi chơi đùa, nhảy nhót các kiểu không cần quan tâm đến ai, nhưng lâu lâu vẫn dòm lại coi mẹ còn đó không. Mẹ đứng một góc trao đổi với các cô về nết ăn nết chơi của con. Rồi tranh thủ lúc con không để ý, mẹ lỉnh đi như vừa ăn trộm của ai cái gì đó. Mẹ dắt xe chạy về, mang theo lời dặn của cô, là nếu con không khóc thì 10h mẹ lên đón, còn nếu con khóc thì cô sẽ gọi điện cho mẹ bất cứ lúc nào.

Mẹ tự tin lắm vì nghĩ con trai lại mà, giang hồ mà, đại ca mà, anh hùng mà, sẽ bám trụ tốt thôi. Mẹ ghé chợ mua hộp xôi bắp và ít đồ ăn roài về nhà. Mẹ ngồi ăn xôi bắp vừa lướt web, thấy rảnh rỗi quá sức tưởng tượng. Nhưng hỡi ơi, ăn chưa hết hộp xôi thì điện thoại mẹ đổ chuông: cô giáo con gọi báo con khóc lóc ầm trời và đang xách balo đòi về. Mẹ tức tốc đóng hộp xôi, xách xe chạy vội lên trường. Con trai mẹ mắt vẫn còn ngân ngấn nước, thấy mẹ vội kêu lên “Mẹ bồng”. Cô giáo tay bồng con, tay cầm bình nước, mẹ hỏi dép con đâu, cô kêu nhiều dép quá cô không biết dép nào của Tun nên mẹ thông cảm. Vậy là ngày đi học đầu tiên của con kết thúc, đúc kết lại ngắn gọn là “Bỏ dép chạy lấy người”.

Về đến nhà, con đang mặc đồ đẹp, trời cũng đẹp, lại là trung thu, mẹ quyết định bấm cho con bộ hình. Con cười tươi, cầm lồng đèn tung tẩy khắp nơi. Ngày đầu tiên đi học cũng là ngày Trung Thu. Con trai mẹ ngoan nhé. Yêu con vô cùng!

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>