Nhật ký đi học - Những ngày tiếp theo (2) | Blog Làm Cha

Nhật ký đi học – Những ngày tiếp theo (2)

Những ngày tiếp theo – 23/9

Hôm nay là ngày học cuối của tuần đầu tiên của con.

Tròn 7 ngày con lên lớp. Buổi sáng, khoảng 7h15-7h30 mẹ gọi con dậy. Lúc con đang nằm trên giường, mẹ đã kêu con ị đi rồi đi học Tun ơi. Thế là con bắt đầu rặn, rặn được nửa chừng thì tuột xuống vịn vào giường rặn cho có thế. Cả tuần nay ngày nào con cũng ị như thế. Xong xuôi thì mẹ đi rửa ráy vệ sinh cho con, và khoảng 8h thì mình có mặt ở lớp. Vừa nhìn thấy cô là con ôm chặt lấy mẹ, khóc lóc ỉ ôi thảm thiết kinh khủng. Mẹ và cô thì bất chấp, cô đưa con vào lớp còn mẹ thì ra về. Con ở trường, chơi, bú sữa và ăn trưa. 11h-11h15 mẹ lên đón con về. Cô bảo con đã ngoan lên từng ngày, tự chơi và bắt đầu bám cô rồi. Nhưng ngày thứ 5 vừa rồi, có 1 bạn sau 1 tuần nghỉ học vào lại đã khóc suốt buổi khiến cả lớp khóc theo. Và con cũng nằm trong số đó. Nghĩ thôi mà đã thương đến thắt lòng con trai ạ. Mạnh mẽ lên nhé thằng Tun. Hôm nay bố đi du lịch 3 ngày mới về. Mẹ ở nhà sẽ đưa con đi chơi bù, có điều đến giờ mẹ vẫn chưa biết sẽ đưa con đi đâu nữa. Nhàn quá lại hóa buồn con ợ.

14725220_10210937979790590_1667166975_o

27/9/2016

Ngày học full-time đầu tiên của con

Sau 8 ngày đi học buổi sáng thì hôm nay cô và mẹ quyết định cho con ở lại nguyên ngày. Vẫn như mọi hôm, con đến lớp khóc mếu máo, nhưng khi mẹ đưa tay bye bye thì con cũng bye bye lại. Mẹ về nhà, sẵn sàng trong tư thế đi đón con bất cứ lúc nào. Hơn 11h, mẹ gọi hỏi thăm cô thì cô bảo con đang ăn trưa và bảo mẹ cứ yên tâm, nếu có gì thì cô sẽ gọi. Và mẹ đi ngủ, đánh một giấc đến hơn 2h thì giật mình tỉnh dậy, ngơ ngác hiểu ra con đang ở trên trường.

Hơn 3h, sau khi đã xong việc, mẹ quyết định lên đón con sớm, phần vì tò mò, phần vì thương thằng Tun ngày đầu đi học full-time. Lên đến nơi thì trời mưa to, mẹ thấy cô đang mặc áo cho con – áo mượn của bạn vì con đã xài hết 4 cái áo mẹ gửi. Con nhìn thấy mẹ thì ư ử rồi làm mình làm mẩy các kiểu, xong rồi thì quẩy đít đi chơi như không có gì. Cô giáo bảo, con bây giờ quậy nhất lớp rồi, hôm nay đã xé hết 4 bức tranh của cô, khi trưa còn trèo qua giường dẫm lên người các bạn và chỉ đi ngủ sau khi cô bắt nằm lên gối và ôm lấy cặp.

Con bây giờ nghịch và bắt đầu khó bảo. Sáng nay, con đã nằm lăn ra đất mãi không chịu dậy chỉ vì mẹ lấy cái balo của con bỏ vào cốp xe. Và buổi chiều, chỉ vì tham ăn, đòi cầm nguyên múi sầu riêng để cắn mà mẹ và bác không cho, con đã lăn ra đất khóc lóc. Dù cả nhà không ai nuông chiều con, nhưng nết hư trong con cứ ngày một tăng và khó kiểm soát. Mẹ sẽ cần phải tìm cách để đưa con về lại quỹ đạo ngoan ngoãn ngày xưa thôi.

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>