Nhật ký đi học - Những ngày tiếp theo | Blog Làm Cha

Nhật ký đi học – Những ngày tiếp theo

Ngày thứ 2, 16/9

Ngày hôm nay con vẫn tiếp tục truyền thống bỏ dép chạy lấy người như hôm trước. Mẹ cho con lên trường, rồi lỉnh về trong sự day dứt vì lúc ấy con đang khóc rất hăng. Mẹ về chuẩn bị tinh thần, rằng con hôm nay cũng như con của ngày hôm qua, là sẽ ỉ ôi khóc lóc và cô sẽ gọi mẹ lên đón. Nhưng không, gần 10h sáng mà điện thoại mẹ vẫn im lìm. Mẹ bấm máy gọi cho cô, thì cô bảo hôm nay con đỡ khóc lắm, mẹ để con ăn đi rồi hãy đón về. Thế là 10h30, mẹ thong thả chạy xe lên, thấy cô trò đang đứng dưới sảnh. Con tươi tỉnh hơn, nhưng vừa gặp mẹ thì xí lô xí là một chặp, cái kiểu như sao mẹ để con một mình vậy. Cô bảo hôm nay con ngoan, ít khóc, tự lấy balo ra kéo đi chơi, rồi nằm gác đầu lên balo và ngủ quên luôn. Cô để cho con ngủ khoảng 10-15 phút thì kêu con dậy, pha sữa rồi con uống ngon lành cành đào. Lúc đi về cô lại lấy nhầm dép con nên con… lại đi chân không về thêm một ngày nữa.

Tun

Ngày thứ ba, 19/9

Sau 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật chơi tẹt ga, mẹ dự trù ngày hôm nay sẽ là ngày bão tố. Y như rằng, vừa đến lớp con đã mếu rồi ứ ứ các kiểu. Vào lớp, con giữ rịt lấy mẹ. Sau một hồi được mẹ cổ vũ thì con ra ngoài chơi, nhưng vẫn nhìn tới nhìn lui để kiểm tra xem mẹ còn không. Mẹ nói chuyện với con, kêu con ở lại chơi với cô, mẹ đi chợ mua bánh rồi đón con về. Con vừa nghe thấy đã vội đi lấy cái balo đưa cho mẹ rồi kêu mẹ “bồng” “về”. Mẹ cười ngất với con luôn. Mẹ ngồi với con một lát thì quyết định ra về, lòng (vẫn) thấp thỏm như mọi ngày. Lần này thì mẹ ăn xong bữa sáng, dọn được cái nhà, bắt được nồi cơm. 10h kém, mẹ gọi cho cô con thì cô con bảo con khóc nhiều hơn hôm thứ 6, thôi mẹ đưa con về để con đỡ sốc. Mẹ lên đón con về, cô bảo con không uống sữa, không cho cô bế, cứ đòi tự ngồi chơi hoặc cầm balo đi vòng vòng thôi. Thương vậy đó. 2 mẹ con về nhà ăn uống ngủ nghỉ các kiểu, chiều mẹ lại đưa con lên chơi. Vẫn như khi sáng, vừa đến lớp con đã phản ứng. Vào lớp thì ngồi trong lòng mẹ đến 15-20 phút, không thấy mẹ về nên yên tâm chơi. Chơi trên lớp 1 tiếng đồng hồ, mẹ đưa con xuống dưới sân trường và trời ơi, con lầy đến phát sợ. Con chạy khắp chốn, không cho mẹ bồng về. Khó khăn lắm mẹ mới đưa con ra được xe. Vừa mở cốp xe lấy đồ, mẹ quay lại thì thấy con… leo tót lên bậc tam cấp định đi chơi tiếp. Ôi cái thằng Tun ham chơi mà nhõng nhẽo quá!

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>