Nhật ký săn con: Bài tình ca số bốn | Blog Làm Cha

Nhật ký săn con: Bài tình ca số bốn

(Nhật ký săn con) 13/11, con đã được 14 tuần 2 ngày. biết bao nhiêu sự kiện, bao nhiêu cột mốc quan trọng đã xảy ra, mà mẹ thì cứ lười biếng mãi nên hôm nay mới viết cho con những dòng chữ yêu dấu này.

>> Nhật ký săn con: Bài tình ca số ba

Mẹ con mình đã đi qua 4 lần khám thai, 2 lần thử máu. Tuần thứ 5, mẹ khám để biết con đã về tổ chưa thì nhận được kết quả: hình dạng giống túi thai trong tử cung. 7 tuần, mẹ con mình đi khám xem con có tim thai chưa, kết quả: có rồi, là một thai sống, cơ mà so với tuổi thai thì con nhỏ hơn 4 ngày, lúc này chỉ đạt 6,3 tuần.

Bác sĩ bảo trong giới hạn cho phép vì không biết trứng mẹ rụng khi nào, nhưng mẹ cãi lại, rằng hôm đó em đã đi canh trứng nên biết chắc ngày thụ thai. Bác Danh nghe vậy thì bảo, 2 tuần sau quay lại khám tiếp coi em bé phát triển thế nào. 9 tuần, mẹ quay lại theo lời bác, em vẫn nhỏ hơn 4 ngày, được 8,3 tuần. Mẹ buồn ơi là sầu luôn vậy á. 12 tuần, mẹ con mình đi đo độ mờ da gáy, chỉ có 1,2mm thôi, làm double test kết quả cũng rất khả quan, và tin vui đặc biệt là con được 60mm, phát triển đúng độ tuổi, không nhỏ ngày nào. Mẹ nghe mà sướng rơn trong bụng, dù mẹ vẫn còi nhưng con phát triển khỏe mạnh là mẹ vui nhất rồi. Kể chuyện ngoài lề cho con nghe, vui cực.

Đời mẹ ghét nhất là cái cân. Có khi vài ba năm mẹ chẳng thèm (đúng ra là chẳng dám) bước chân lên cái cân vì hồi nhỏ, cậu 5 hay bảo mẹ, nuôi heo một năm tăng cả trăm ký, còn nó (là mẹ í) cả năm chẳng tăng được lạng nào, huhu. Tết vừa rồi về quê, được sự thúc ép của bố con, mẹ trèo lên cân, choáng váng khi nó qua cái mốc 42kg. Khi con đến, mẹ quên bẵng chuyện cân để theo dõi tình hình. Thế rồi cái hôm lấy máu làm double test, cô nhân viên phòng khám hỏi mẹ nhiêu ký, mẹ đực mặt ra một hồi rồi phán: “Em ghi cho chị 41kg”. Là mẹ ước chừng thôi chứ có biết mình nhiêu cân đâu. Xong ra ngoài nói chuyện với bố con, bố con biểu vô cân đi để mai mốt còn biết tăng nhiêu ký. Mẹ trèo lên cân, cười ngất khi thấy nó chỉ đúng 41kg, haha.

14 tuần, trộm vía con “ngoan” và “yêu” mẹ kinh khủng. Mẹ vốn ốm yếu, nhà lại chẳng có ai để chăm sóc đỡ đần mẹ cả. Nhiều dì bạn mẹ khi mang bầu một là nghỉ việc, hai là kiếm người chăm sóc. Còn mẹ con mình, ngày ngày leo hơn 80 bậc cầu thang lên xuống, 8 tiếng cày nát màn hình công ty, tối tối sáng sáng vẫn nấu ăn như thường. Mẹ hay nói vui, con mà nhõng nhẽo giống các bé khác thì mẹ chỉ có nước nhịn đói hoặc ăn cơm ngoài mà thôi. Bố con vẫn ngoan lắm, nhưng đợt này việc của bố chất cao như núi, tối bố thức khuya nên mẹ chẳng nỡ để bố vất vả thêm.

14 tuần, những cơn nghén đã bắt đầu thưa dần. Trộm vía là mẹ rất ít ói, chỉ đi ra đi vào vài lần buổi sáng, từ lúc thức dậy đến khoảng 11h trưa, sau giờ đó mẹ khỏe re à. Con thích trứng, thịt bò và vô cùng thích cá. Người ta bảo mẹ ói buổi sáng đẻ con thường thông minh, con thích cá nữa nên mẹ mong con sau này thật khỏe mạnh và lanh lợi. Trong tất cả món ăn, con thích nhất phở bò. Nói gì thì nói, cứ buổi sáng mẹ ăn phở thì chẳng bao giờ ói, chỉ ọ ọe mấy cái khan rồi thôi. Điều đặc biệt là con rất ghét thịt heo và tôm. Điểm này kỳ lạ nhất bởi đây là 2 món ăn mà bố con không thích, ngày bé bố không ăn thịt heo còn bây giờ bố không thích tôm. Mẹ nhớ trước đây, mỗi lần đi ăn tiệc, niềm vui của bố con là ngồi bóc tôm và nhìn mẹ ăn ngon lành. Còn giờ, đi ngang qua con tôm cũng khiến mẹ rùng mình. Bố con vui lắm, cứ mỗi lần nói đến chuyện này thì bố lại hếch mặt lên: “Bởi ẻm là con của tồng mà, hihi”.

Bố mẹ đã có 2 buổi chộp hình bầu, nhìn bụng mẹ cứ tròn vo vui lắm. Mẹ cũng đã thay dần trang phục, mua thêm 4 chiếc đầm, 1 cái quần để mặc cho thoải mái và đi lại cho dễ. Phòng của bố mẹ giờ đã có thêm những tấm hình em bé xinh xinh. Bố con iu những tấm hình đó lắm, cứ đè nó ra hun suốt thôi. Con cẩn thận, sau này bố sẽ hun sệ má con đó, hehe.

Mẹ TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>