Nhật ký săn con: Bài tình ca số 13 | Blog Làm Cha

Nhật ký săn con: Bài tình ca số mười ba

Mẹ con mình đã đi khám tuần thai thứ 36, con được 3kg rồi Tun Tun ạ. Mẹ bắt đầu chuỗi ngày mệt mỏi, đau lưng và mất ngủ. Nhưng mẹ vẫn tự nhủ, còn có khoảng 1 tháng nữa thôi, Tun Tun sẽ chào đời, nên mẹ cần phải trân trọng những phút giây mẹ con mình 24/24 bên nhau thế này.

Tun Tun yêu thương của mẹ!

Mỗi lần đi khám thai đều mang đến cho mẹ những trải nghiệm hết sức khác lạ. Ở phòng khám, mẹ gặp nhiều người, nhiều cảnh đời khác nhau. Có người lỡ có thai mà không muốn giữ lại, còn lại thì có rất rất nhiều người, vì mong muốn có con mà phải vượt hàng trăm cây số đến phòng khám bác Danh vì nghe đồn bác rất mát tay. Có một cô phải đi tàu từ Cam Ranh vào canh trứng để bơm tinh trùng, có dì phải đi Đà Lạt xuống để làm các xét nghiệm liên quan. Mỗi câu chuyện là một niềm đau đáu. Kết hôn rồi sinh con, chuyện tưởng giản đơn mà với nhiều người lại khó bằng trời. Trước khi con đến, bố mẹ cũng trải qua thời gian chờ đợi không ngắn. Mẹ cứ tưởng mình vất vả, cho đến ngày mẹ gặp và nói chuyện với các cô, các dì ở phòng khám. “Chị chỉ muốn có một đứa con thôi, rồi muốn sao cũng được” – một dì lớn hơn mẹ vài tuổi đã nghẹn ngào nói với mẹ như thế khi nhìn sang mẹ con mình. Còn một dì khác ở Đà Lạt, sau 3 năm chữa trị tốn đến hàng trăm triệu đã rưng rưng bảo với mẹ: “Em chỉ hy vọng lần sau em xuống Sài Gòn, là để khám thai chứ không phải như thế này nữa”. Biết rằng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng mà vẫn thấy xót xa quá, con trai ạ. Vậy nên mẹ luôn tự nhủ, mình thật may mắn biết bao nhiêu khi được mang con trong lòng, được “nghe” con nghịch ngợm đủ trò mỗi ngày.

Bây giờ đã là giữa tháng 4. Hành lý đi sinh mẹ đã chuẩn bị sẵn. Mẹ nói với bố, vợ mà chuyển dạ thì chồng về nhà khuân cái túi này vào là được. Bà ngoại con thì gọi điện liên tục, hỏi mẹ có triệu chứng gì chưa để bà biết còn sắp xếp công việc vào đây chăm hai mẹ con mình. Ông bà nội cũng háo hức, dặn dò mẹ đủ điều. Con đang là niềm quan tâm lớn nhất của cả đại gia đình mình đấy. Những đứa trẻ được ra đời trong niềm hân hoan và tình yêu thương chắc chắn sẽ lớn lên giàu tình cảm và bao dung. Mẹ mong Tun Tun của mẹ như thế, lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Bởi vì khi con có được những điều đó, con sẽ biết cho đi và mang hạnh phúc đến với mọi người.

Mẹ TunTun
16/4/2015

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>