Nhật ký săn con: Bài tình ca số 14 | Blog Làm Cha

Nhật ký săn con: Bài tình ca số mười bốn

Mẹ ngồi lại văn phòng trong buổi chiều tăng ca chuẩn bị cho những ngày lễ sắp tới. Mẹ con mình vẫn cần mẫn như những chú ong chăm chỉ. Bây giờ con đã 37 tuần 3 ngày, được 3,15kg, và còn khoảng 18 ngày nữa là đến ngày dự sinh của mẹ. Mẹ hồi hộp, lo lắng nhưng cũng háo hức biết bao nhiêu. Tối qua, cả nhà mình lại đèo nhau đi khám. Sau 2 đêm đằng đẳng chờ đợi thì cuối cùng mình cũng được nghe bác Danh nói rằng con phát triển rất tốt, còn mẹ thì cố gắng đi lại, giữ gìn sức khỏe cho chặng đường sắp tới. Mẹ chỉ tăng được hơn 10kg, vẫn còi quá con hen. Cái mốc 50 mẹ vừa qua là đứng lại luôn, không biết sau khi sinh con mẹ có tăng thêm được ký lô nào không, hay sụt hơn cả thời con chưa đến.

Tháng 4, người người đi chơi, về nhà, tiệc tùng khoe ảnh khắp facebook, nhìn mà thèm con trai ạ. Mẹ tự hứa với lòng, khi con trai mẹ lớn lớn chút xíu, cả nhà mình sẽ tung tẩy lên đường. Mẹ sẽ cho con ngắm nhìn thế giới bao la thật sớm, để cho con sau này sẽ được đặt chân đến những vùng đất mẹ chưa từng biết đến bao giờ. Thế giới bao la, thế giới sẽ vẫy gọi và chờ đợi con chinh phục.
Tháng 4 đang đi những bước chân cuối cùng. Những cơn mưa trái mùa đến và đi rất nhanh, không đủ xua đi cái oi nồng của một mùa hè đầy nắng, để người ta cứ bâng quơ chờ đợi những cơn mưa thật dài. Mẹ giờ khác ngày xưa nhiều quá, không còn chút lãng đãng nào cho những ngày giao mùa như thế này. Đôi lúc mẹ tự hỏi, chỉ dăm ba năm thôi, mà cái cô gái đầy suy tư và lãng mạn trong mẹ đã đi đâu. Mẹ bây giờ thực tế lắm, nhất là trong giai đoạn này, chỉ chăm chăm tính toán thừa thiếu và tích cóp để lo cho tương lai của con. Mẹ chẳng rõ đó có phải là bản năng của người sắp làm mẹ hay không, nhưng mẹ nghĩ, để cho con một cuộc sống đủ đầy, mẹ và bố con phải nhìn xa hơn và sống khác đi.

Mẹ TunTun
25/4/2015

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>