Nhật ký săn con: Bài tình ca số 15 | Blog Làm Cha

Nhật ký săn con: Bài tình ca số mười lăm

Đã là ngày đầu tiên của tháng 5 rồi Tun Tun ạ, coi như mục tiêu ban đầu của mẹ khi mang thai con đã thành hiện thực: sinh con trong tháng 5, bởi vì mẹ thích cái tháng 5 này lắm lắm. Tháng 5 trời trong veo, bắt đầu có những cơn mưa dài mát mẻ (nhưng trưa nay, khi mẹ nói mẹ mong một cơn mưa thật mát đã bị bố con “chởi” cho một trận vì nhà mình đang xây, mưa sẽ không thi công được, báo hại mẹ phải đính chính là chỉ mưa ở khu mình đang ở, còn khu mình đang xây nhà thì… đừng mưa).

Hồi mới biết ngày dự sinh và chưa biết con là trai hay gái, mẹ đã nghĩ đến cái tên “May” dành cho con nếu con là con gái. Rồi thì bây giờ con là Tun Tun, nên cái tên “May” này mẹ sẽ để dành lại cho em gái của con, dù sau này em con có sinh tháng mấy chăng nữa. “May” vừa là tháng 5 vừa là may mắn, nghe thật nhẹ nhàng và ngọt ngào phải không con. Mẹ có các con là may mắn, và trong suốt cuộc đời mình, các con sẽ cần đến nhiều may mắn để có thể đạt được những mục tiêu của mình.

Tháng 5, con bây giờ đã 38 tuần 2 ngày, rất chăm chỉ uốn người, đá và… nấc cụt. Mỗi ngày, rất đều đặn, con nấc cụt từ 4-5 lần (8h sáng, 11h trưa, 4h chiều, 8h tối và có khi thêm cữ 11h khuya nữa), làm cái bụng của mẹ rung lên từng chập nhìn vui lắm. Còn khoảng 2 tuần nữa thôi, là mẹ sẽ được ôm con vào lòng, bằng da bằng thịt, cảm nhận mùi da còn thơm sữa của con mỗi ngày mỗi giờ. Nhưng để có được ngày đó, mẹ con mình sẽ còn trải qua một thời khắc vô cùng đau đớn và đáng sợ: vượt cạn. Thời gian gần đây mẹ toàn nghĩ đến nó và… lo lắng đến ám ảnh. Biết sao được phải không con, mẹ vốn là người nhát cáy, sợ đau và sợ rất nhiều thứ khác mà, hic hic. Mẹ con mình sẽ còn một tuần làm việc nữa, rồi thì sẽ tận hưởng những ngày thư thái (không biết có không, hehe), và rồi nữa sẽ là kỳ nghỉ dài nhất mà mẹ có suốt nhiều năm qua.

Mẹ TunTun
1/5/2015

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>