Nhật ký săn con: Bài tình ca số năm | Blog Làm Cha

Nhật ký săn con: Bài tình ca số năm

(Nhật ký săn con) Hôm nay, lần đầu tiên mẹ nghe thấy cử động của con một cách rõ ràng. Mấy ngày nay, thỉnh thoảng mẹ nghe thấy những cử động nhè nhẹ trong bụng nhưng không biết có phải là do con không. Nhưng hôm nay, đúng như mô tả, cái cảm giác lách chách trong bụng như bắp nổ khiến mẹ vỡ òa vì vui sướng và hạnh phúc. Bố con bảo, mẹ là sướng nhất, vì bố cũng muốn cảm nhận như thế mà không được. Không sao, chỉ vài ba tháng nữa thôi, con sẽ cho bố biết phải không?

>> Nhật ký săn con: Bài tình ca số bốn

Hôm nay con được 17 tuần 3 ngày. Chàng trai của mẹ – à, mẹ vẫn chưa nhắc gì về điều này nhỉ, con “giống bố”, nghĩa là con sẽ trở thành chàng trai kháu khỉnh, lém lỉnh thông minh và đầy yêu thương của mẹ. Chàng trai của mẹ đang lớn từng ngày. Tuần trước, vào cái ngày con tròn 16 tuần 1 ngày í, bố mẹ đi khám và trộm vía nghìn lần là con đang phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, thậm chí còn nhỉnh hơn các bạn cùng tuổi. Con biết không, khi nghe bác Danh đọc các chỉ số của con, mẹ cứ sợ con bị… còi vì bụng mẹ bé xíu à. Mang bầu 4 tháng mà mẹ vẫn ốm nhách như thường, nhìn qua là chẳng ai biết mẹ mang bầu hết á. Mẹ tăng mỗi một ký, ai nhìn cũng kêu sao ốm vầy nè, ăn có nhiều không, có bị ói không…bla…bla… Còn mẹ thì cười thầm, vì mẹ con mình đang phải… ăn điều độ, uống nước trắng và ngủ vừa đủ, hihi.

17 tuần 3 ngày, mỗi ngày mẹ đều tự hỏi con đang làm gì trong đó, có ngoan không, có hay ngủ không, có đang chơi trò nhào lộn không. Mỗi tối, mẹ thích ôm con, thích nói chuyện với con, đọc truyện, đọc thơ cho con nghe và nghĩ về thế giới của bố mẹ khi có con. Bố con thỉnh thoảng vẫn thay mẹ làm những việc đó. Bố con hẳn cũng đang mong lắm ngày con khỏe mạnh chào đời. Làm sao có thể không háo hức khi bố mẹ đã chờ đợi con quá lâu, phải không bé con của mẹ.

Nhưng có một điều là đến giờ, bố mẹ vẫn chưa chọn được tên ở nhà cho con. Mẹ từng bảo nếu con là con gái thì sẽ tên là May, còn con trai thì… sẽ suy nghĩ sau. Bố thì bảo, nếu con là con trai, thì tên là “Chuột” bởi bố thích bạn Chuột trong phim hoạt hình “Dưới bóng cây” – “Chuột có sợ ai bao giờ”. Bây giờ con là con trai, cái tên bố đặt bị phản đối quá nên bố quyết định… để suy nghĩ lại, hehe

Ngày 5/12/2015
Mẹ TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>