Những bộ truyện không thể thiếu cho bé dịp hè | Blog Làm Cha

Những bộ truyện không thể thiếu cho bé dịp hè

Mùa hè sắp đến, bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài thì đây cũng là thời điểm quý giá để cha mẹ đọc sách cùng con hoặc hướng dẫn con đọc sách để hình thành thói quen tốt cho trẻ. Dưới đây là những bộ sách không thể thiếu cho các bé dịp hè:

1. Bộ kỹ năng ứng xử dành cho trẻ

Nhung bo truyen khong the thieu cho be dip he

Việc nuôi dạy con trong xã hội hiện đại trở thành một thử thách lớn với các bậc cha mẹ. Khi con trẻ không nghe lời, thật khó để giữ được bình tĩnh. Nhưng đừng vội quát mắng con và cũng đừng phạt con vô tội vạ. Thay vào đó, hãy hướng dẫn để con trẻ hành xử đúng đắn và rút ra cho mình những bài học hay thông qua những câu chuyện bổ ích, lý thú. Đó là thông điệp mà bộ sách Kỹ năng ứng xử cho trẻ truyền tải. Bộ sách gồm 5 cuốn: Chiếc áo của gián đất, Trò đùa của chuồn chuồn, Con diều ngược gió, Lá thư mật mã, Quà của thần núi của các tác giả Hồ Huy Sơn, Võ Thu Hương, Trương Huỳnh Như Trân, Nguyễn Thị Kim Hòa, Võ Mạnh Hảo. Những câu chuyện dễ thương và gần gũi từ mỗi trang sách sẽ giúp trẻ làm quen với cách ứng xử trong các tình huống thường ngày. Từ đó, trẻ sẽ biết cách phân biệt đúng sai, hiểu được tại sao nên làm thế này mà không nên làm thế khác. Không những thế, qua bộ sách này các bé học được cách đọc hiểu và biết kể lại những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

2. Bộ sách em yêu khoa học

Nhung bo truyen khong the thieu cho be dip he

Bé mỗi ngày một lớn, những thắc mắc của bé với thế giới cung quanh ngày một nhiều, và không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể giải đáp được cho bé. Bộ sách “Em yêu khoa học” sẽ giúp các bậc phụ huynh. Với những tập sách lý thú và hấp dẫn này, các bé sẽ vừa học vừa chơi, vừa khám phá những hiện tượng kỳ lạ, các nguyên tắc vật lý, các hiện tượng tự nhiên. các bậc phụ huynh cũng có thể tương tác với con mình một cách trí tuệ, vui vẻ, gắn kết và gần gũi hơn. Qua đó, bé sẽ duy trì thói quen ham tìm hiểu, óc tò mò và tinh thần khoa học của mình.

3. Chuyện xóm gà

Nhung bo truyen khong the thieu cho be dip he

Bộ truyện tranh 10 tập “Chuyện xóm gà” không chỉ tập hợp những bức tranh sống động và giàu cảm hứng về gia đình, tình bạn, tình yêu… mà còn nuôi dưỡng ước mơ khám phá nguồn tri thức bất tận về khoa học, lịch sử hữu ích với các em nhỏ.

Bộ truyện gồm 10 cuốn: Cô gà mái muốn ngắm biển, Ngày em trai tớ chào đời, Nhân danh gà mái, mặt trời đã bị đánh cắp!, Trại gà trên các vì sao, Tiếng sét ái tình ở xóm gà, Một gà vì mọi gà, mọi gà vì một gà, Jean ngủ say và Jean chăm học, Giải cứu gà con, Chuyện lộn xộn ở chuồng gà, Gà con bé bỏng, quái thú và chàng hiệp sĩ kể về những câu chuyện sống động, vui nhộn, những vụ lộn xộn, rắc rối xảy ra tại xóm Gà, nơi Carmelito cùng em gái và những người bạn của cậu sinh sống. Đó là một thế giới đầy màu sắc của trí tưởng tượng, của những khám phá và vui chơi, của gia đình và bạn bè, của tình bằng hữu và lòng dũng cảm… nơi các em sẽ tìm thấy chính mình trong thế giới của những chú gà đáng yêu.

Những câu chuyện độc đáo và hóm hỉnh sẽ mang lại nụ cười và mang đến cho bé tình yêu đối với việc đọc sách.

4. Tuyển tập những truyện ngụ ngôn Aesop hay nhất

Nhung bo truyen khong the thieu cho be dip he

Phỏng theo những câu chuyện ngụ ngôn của Aesop, Tuyển tập truyện tranh Aesop hàm chứa những thông điệp sâu sắc mà giản dị, được chuyển tải đến người đọc bằng giọng văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh. Cuối một số chuyện còn là những thông điệp ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa nhằm nhắn nhủ đến độc giả nhỏ tuổi những bài học giản dị trong cuộc sống.

Với hình vẽ minh họa đẹp, sinh động, bộ truyện sẽ dẫn dắt bé bước vào thế giới tưởng tượng và những bài học ứng xử đạo đức ý nghĩa, giúp bé thêm hiểu biết và ngoan ngoãn.

5. Chuyện của Ếch xanh

Nhung bo truyen khong the thieu cho be dip he

Với 7 tập sách bao gồm “Ếch xanh đào được kho báu”, “Ếch xanh có bạn mới”, “Ếch xanh thám hiểm thế giới””, “Ếch xanh tập bay”, “Ếch xanh là người hùng”, “Ếch xanh đang yêu”, “Ếch xanh và kẻ lạ mặt” là một trong những bộ truyện được độc giả nhí yêu thích. Mỗi tập là một câu chuyện súc tích, mở ra một thế giới đầy hồn nhiên và truyền tải những thông điệp ý nghĩa, vừa giúp bé có thêm nhiều kiến thức lý thú, vừa nuôi dưỡng ước mơ.
Bộ truyện đã đạt giải thưởng Hans Christian Andersen vào năm 2004 – Giải thưởng cao nhất dành cho văn học thiếu nhi.

Binh Nguyen/Bloglamcha

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>