Những điều bố mẹ đừng bao giờ làm khi đi xe | Blog Làm Cha

Những điều bố mẹ đừng bao giờ làm khi đi xe

(Chia sẻViệc giao thông ngoài đường là vấn đề luôn nóng của bất kỳ người lớn nào. Tuy nhiên với các ông bố bà mẹ hãy thận trọng hơn, bởi đó không chỉ là văn hóa, cách cư xử để dạy con mình mà còn liên quan đến an toàn tính mạng của cả gia đình. Các bố mẹ cùng điểm xem mình có bị lỗi nào sau đây không nhé!

1. Hút thuốc lá và vẩy tàn

Cánh đàn ông khi lưu thông thường hay phe phẩy điếu thuốc, khi nhả khói, khi vẩy tàn, khi búng điếu thuốc xuống đường có biết rằng đôi khi những điều đó đang vô tình hại người phía sau. Có rất nhiều trường hợp tàn thuốc bay vào quần áo gây cháy áo, bay vào mắt khiến người sau loạng choạng tay lái và gây tai nạn. Vì hạnh phúc của bản thân và những người giao thông khác, hy vọng mọi người chú ý.

2. Bóp còi inh ỏi ngay cả khi đèn đỏ

Mặc dù đèn đỏ nhưng vẫn bóp còi inh ỏi cố gắng vượt lên là trường hợp không hiếm gặp khi tham gia giao thông. Bố TunTun từng gặp ngay cả những “ông” lớn tuổi đầu tóc bạc phơ vẫn “hầm hố” đua tranh chạy lên trước, mặt hầm hầm và óp còi inh ỏi khi không vượt lên được. Đó quả là một hình ảnhk hông đẹp chút nào. Dù nhanh hay chậm vài ba giây chẳng được lợi ích gì, sao cứ phải “thích gây chú ý” như vậy?

3. Đừng bật đèn pha khi đường hai chiều và hẹp

Đây là điều Bố TunTun rất sợ khi đi đường ban đêm, nhiều lúc đường đã tối, đèn pha trước mặt cứ chiếu làm chói mắt không định hình được tay lái. Rất nguy hiểm. Hãy vì người khác chút nhé bố mẹ.

4. Dừng xe bất thình lình trên đường

Đây có lẽ là trường hợp thường thấy ở các mẹ. Dừng xe, tạt xe vào lề không hề báo trước, không xi nhan mà cũng không nhìn người đang đi song song mình. Nhẹ thì loạng choạng tay lái với người sau, nặng thì té xe, lôi thôi nữa thì lại xích mích chửi bới nhau khi việc xảy ra. Các mẹ để ý nhé!

5. Chở con một tay bồng một tay lái xe

Nhiều khi thấy một số bố mẹ lái lụa quá, con nằm ngủ khì thế là cứ thế một tay giữ con một tay lái xe, mà đường Sài Gòn thì đông, chêch một chút là có thể ngã và người chịu hậu quả là chính đứa con của mình. Có ai cam tâm không?

6. Đừng nghe điện thoại khi chạy xe

Khi có điện thoại, dừng lại vào lề và bỏ ra vài giây hoặc vài phút để nghe hình như đâu mất mát điều gì phải không? Nó lại an toàn với bản thân, tránh bị các anh giao thông tuýt còi và lại an toàn cho người khác. Cố gắng bỏ thói quen này đi nhé các bố mẹ.

7. Khạc nhổ bừa bãi khi giao thông

Đây là vấn đề liên quan đến vệ sinh đường phố đây. Một lần Bố TunTun chứng kiến cảnh một anh chàng đi đường nhổ nước bọt xuống đường, nhưng lúc đó xe chạy thế là nước bọt bắn vào người bên cạnh. Kết quả hai bên vừa đi kè kè nhau vừa chửi rất hăng, chỉ chcu75 lao vào nhau ẩu đả.

8. Đi đúng làn, dừng đúng luật

Lẽ này đương nhiên chả cần nhắc thì ai cũng biết, nhưng chẳng phải ai cũng thực hành đúng. Nhất là khi giờ Sài Gòn nắng nóng, cứ có bóng râm là thấy các tay lái dừng lại nhiều khi cách đèn đỏ cả chục mét là ít. Việc dừng lại đó lại diễn ra rất vô lối, họ chắn ngang đường, nhiều khi các xế khác muốn cua qua đường khác cũng không xong. Văn hóa giao thông nhiều khi rất kỳ lạ.

Thật ra, còn rất nhiều trường hợp khác nữa, Bố TunTun sẽ tổng hợp và cập nhật tiếp, bố mẹ nào có ý gì hay trường hợp nào thì nhắn Bố TunTun nhé.

Bố TunTun

Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>