Những điều bố trẻ đi chợ, siêu thị cần lưu ý | Blog Làm Cha

Những điều bố trẻ đi chợ, siêu thị cần lưu ý

(Chia sẻ) Đi siêu thị, mua sắm đồ sẽ là điều khó tránh khỏi khi chuẩn bị làm bố (hoặc chưa, vì ai mà chả từng đi siêu thị), mình cũng thế thôi, dù đang chuẩn bị trên con đường ấy đây nhưng cũng có chút kinh nghiệm nhỏ mọn chia sẻ.

>> Những bước thay đổi của ông bố trẻ

Vì sao lại là lưu ý, vì thường các ông bố rất hay sơ xuất và không để ý trong vấn đề này. Mấy bà mấy chị thường bang quơ với nhau “mấy ông ấy mà biết đi chợ cái gì”, “đi chợ được có mà…”, “đi xong về chắc mua gì hết bao nhiêu không biết”… Đại loại là muôn kiểu vậy đó. Bởi vậy, đừng làm cánh đờn ông mất mặt, chỉ việc đi chợ, siêu thị cỏn con thôi mà.

1. Có tờ giấy ghi những thứ muốn mua

Nó như một danh sách cần mua sắm, theo kinh nghiệm thì mình thấy nó rất hữu ích, để vừa khỏi quên mà cũng vừa khỏi mua lố quá nhiều. Bản thân mình đã bị khá nhiều lần, cứ vào siêu thị là cái gì cũng muốn tha về, mình lượng có một vòng mua chả được bao nhiêu đồ mà hết cả tiền triệu là thường. Từ đó mình rút ra rất cần tờ giấy thần thánh này.

2. Kiểm tra kỹ từng món

Mua món nào kiểm tra món đó xem đúng số lượng cần chưa, ít hơn hay dôi ra một chút không quan trọng, vấn đề là phải đúng món và không được vượt ngưỡng quá nhiều, vì sẽ còn mua các món khác nữa.

3. Kiểm tra hóa đơn khi mua

Các bố đừng nghĩ là đi mua siêu thị thì an tâm, không gì là an tâm bằng việc mình cẩn thận. Mình đã đi siêu thị nhiều lần và nhiều lần bị tính sai tiền một con số không nhỏ, đó là chưa tính đến chuyện nhân viên làm việc không tập trung tính tiền và cân không đúng theo yêu cầu (ngay cả những siêu thị lớn), tính sai những sản phẩm mình không mua hoặc sai đơn giá sản phẩm. Mình bị cả trăm ngàn chứ không ít. Chúng ta kỹ phần này không phải là thể hiện sự ky bo hay săm xoi kỹ quá mà là thể hiện sự “tỉnh táo” để về vợ khỏi cằn nhằn là “đầu bã đậu” (chắc từ này hơi quá, nhưng coi chừng bị từ quá hơn…)

4. Nâng cao kỹ năng chọn sản phẩm chất lượng

Sản phẩm tươi ngon, mua hàng còn hạn… là một vài kiến thức cơ bản những ông bố trẻ nên biết. Với mỗi loại thực phẩm sẽ có cách chọn sản phẩm tươi ngon riêng, nên dành ra chút thời gian lướt mạng tìm hiểu trước khi đi mua để đừng mang đồ ôi thiu về cho vợ con ăn tội bụng.

5. Đừng vung tiền quá trán

Đi chợ, đi siêu thị mua đồ là chuyện hàng ngày chứ không phải chuyện lâu lâu mới đi một lần nên bố trẻ cũng cần học ở các mẹ trẻ cách chi tiêu. Lúc này cúng ta mới thấy được sự giỏi giang của các mẹ trẻ. Trước nay một tay các mẹ tính toán chu toàn mọi chuyện, lẽ nào chúng ta không làm được, mình là mình không biết đâu là hỏi đó, dĩ nhiên có những thứ tự cho phép mình quyết định miễn đừng đi quá xa giới hạn không là về ăn… cằn nhằn thay cơm đó.
Nói chung, mình cũng đang trên đường đến ngày làm ông bố trẻ, chưa kinh nghiệm nhiều, nên đến đâu viết đến đấy vậy. Đến khi em bé ra đời chắc sẽ còn khối điều chia sẻ nữa.

Bố TunTun

Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>