Những nguy hiểm bố mẹ thường làm với trẻ khi đi xe | Blog Làm Cha

Những nguy hiểm mà bố mẹ vẫn thường làm với trẻ khi đi xe

(Chia sẻ) Qua quan sát mình thấy, không ít những ông bố bà mẹ thường rất ẩu và xem nhẹ tính mạng của con với những bất cẩn ngớ ngẩn đến không ngờ, mình thử điểm qua xem có bố mẹ nào từng vướng không nhé.

>> Những điều bố trẻ đi chợ, siêu thị cần lưu ý

>> Những bước thay đổi của ông bố trẻ

1. Cho con ngồi trên xe, mẹ đi mua đồ

Có rất nhiều bố mẹ có thói quen này, chạy xe máy rồi ghé đâu đó lề đường mua đồ, mua thuốc, dựng chân chống che để đó trong khi bảo con “ngồi yên”. Thế là trên cái xe chông chênh, đứa trẻ ngồi tơ hơ một mình. Mà bọn trẻ thì hiếu động chúng có ngồi yên đâu, lúc đứng lên rồi lại thử leo trèo lên xuống, cái xe mà ngả thì chẳng biết hậu quả gì xảy ra.

lam cha, làm cha
Bé yêu. Ảnh: internet

2. Chở con nhỏ ngoài đường bất cẩn

Nhiều lần hai vợ chồng đi đường thấy có nhiều bà mẹ bế con nhỏ, chắc cũng mới sinh chưa lâu ngồi sau xe máy, cho con nằm ngang trên đùi trong khi cái chân nhỏ xíu của bé thò ra ngoài mà tay mẹ thì không che lại. Tự nghĩ, đường thành phố thì đông, xe chạy sát mép nhau, lỡ quẹt trúng chân em thì sao? Cũng là một điểm cho mọi người lưu ý có con nhỏ khi lưu thông.

3. Tống ba tống bốn trên xe máy

Gia đình có hai, ba đứa con nhỏ, mỗi lần đi đâu ra ngoài với cái xe máy thì cực thôi rồi, nhưng dù cực thì cũng nên chú ý đến an toàn cho các con, nhìn cảnh cả nhà chất lên chiếc xe máy mà muốn thương cho cái … xe máy thì ít mà nhìn mấy đứa trẻ đến tội nghiệp.

4. Con ngồi ghế trước nhưng không có dây đeo an toàn

Việc này ra đường là thấy thôi, những đứa trẻ được bố mẹ chở đi chơi, chở đi gửi mẫu giáo,… ngồi chễm chệ ở ghế trước xe hai tay chống lên cổ lái để giữ thăng bằng mà không có đai an toàn cho bé. Nguy hiểm chứ sao không, vậy mà không hiểu sao các ông bố bà mẹ đó chẳng hề để ý.
Đêm đêm càm ràm tí vì người ta sắp làm bố rồi mà. Bố cũng phải “chất” phong cách của bố chứ nhỉ!

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>