Room – Không ai cầm tù được tình mẫu tử | Blog Làm Cha

Room – Không ai cầm tù được tình mẫu tử

(PhimRoom – Căn phòng khóa, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy dồn nén đến bí bách trong 4 bức tường cũ kĩ cùng những khao khát đến điên rồ với chiếc mái ánh sáng nhỏ nhoi.

=>> Khi tình mẫu tử bị đối chất, sự hy sinh bị nghi ngờ thì đâu là trái tim người mẹ?

Được giới thiệu là bộ phim chuyển thể từ quyển tiểu thuyết Room ăn khách năm 2010, mà câu chuyện ấy lại được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật. Có thể vì điều đó, đã góp phần làm nên sức nặng của bộ phim khi ra mắt. Bởi với những ai có trái tim hơi “yếu đuối” hẳn sẽ không dám “dung cảm” ngồi xem hết bộ phim, khi 1 nửa phim là không gian căn phòng – thể giới của 2 sinh vật mang tên người bị gò bó trong 4 bức tường cũ. Nhưng sự đọa đày về tâm hồn có lẽ không phải ở căn phòng mà chính ở ô cửa kính trên mái. Đó là thế giới. Đó là cuộc sống. Đó là những điều mà bất cứ ai cũng them khát được khám phá, hòa nhập. Thứ mà khiến cậu bé Jack đã ngẩn người ra khi lần đầu tiên được nhìn thấy bầu trời, thấy cuộc sống bao la xung quanh là thế nào lúc trốn ra được. Đó có lẽ là trường đoạn xúc động nhất, thế giới được nhìn qua lăng kính của một đứa trẻ, vừa ngỡ ngàng, vừa sợ hãi nhưng cũng đầy tò mò.

Room can phong khoa

Một hình ảnh trong bộ phim Room – Căn phòng khóa. Ảnh: internet 

Những chấn động tâm lý của hai mẹ con Jack khi thoát ra được khỏi căn phòng khóa đi theo hai hướng khác nhau. Ban đầu, mẹ Jack đầy hân hoan, còn chú bé thì lo sợ, nhưng rất nhanh sau đó, tình thế thay đổi ngược lại. Người thích ứng sớm hơn là Jack trong khi mẹ cậu rơi vào trạng thái chán nản, buồn rầu đến cáu bản. Hẳn ai cũng hiểu, khoảng thời gian 7 năm của thanh xuân của một cô gái đã qua đi không thể trở lại. Tiếc nuối. Giận dữ. Đau đớn. Tất cả rồi cũng không thể phủ nhận được thực tế. Chấp nhận để tiếp tục yêu thương. Và sau đó là đón nhận để yêu thương.

Hình ảnh 2 mẹ con trở lại căn phòng xưa, với vẻ vừa quen vừa lạ lẫm, vừa thân thuộc vừa ám ảnh khiến mạch phim như bị đẩy ngược lại những cảnh đầu tiên. Jack lần lượt chạm tay vào từng vật dụng và chào tạm biệt cũng được xem như là cái kết đầy xúc động trước khi đến cảnh 2 mẹ con nằm trên võng giữa trời.

Cuộc sống ngoài kia vẫn đang đợi. Dẫu biết sóng gió ra sao thì vẫn có hai mẹ con.

Có lẽ nhiều người cũng sẽ có những câu hỏi như người dẫn chương trình hỏi mẹ Jack đại ý là sao cô không tìm cách để giải thoát cho chú bé từ sớm? Sao cô giữ cậu bé trong đó mà không thương con sao? Những câu hỏi chạm vào trái tim bất kì người làm cha làm mẹ nào. Nhưng mẹ Jack trả lời rất dứt khoát “Jack ở bên tôi”. Cho thấy đó là 1 thứ mẫu tử đầy bản năng. Bản năng sinh tồn, bản năng bảo vệ và bản năng yêu thương.

tieu thuyet room can phong khoa

Quyển tiếu thuyết Room – Căn phòng khóa vừa ra mắt ấn bản tiếng Việt

Room – Căn phòng khóa, bộ phim này được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên và một tin vui là quyển tiểu thuyết này đã xuất bản tại Việt Nam. Hãy xem, đọc và cảm nhận. 

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>