Ready To Cook: NO BAKED - 40 Món Bánh Cực Ngon Không Cần Nướng | Blog Làm Cha

Ready To Cook: NO BAKED – Bốn mươi Món Bánh Cực Ngon Không Cần Nướng

(Sách) Người ta thường nói, bếp là nơi giữ lửa của mỗi gia đình. Món ăn được nấu từ tình yêu thương là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho mỗi thành viên trong gia đình. Tôi cũng tin như thế, nên bao nhiêu năm, từ khi còn độc thân đến khi lấy chồng, giữa những bộn bề của cuộc sống, tôi đều cố gắng giữ cho gian bếp của mình được ấm áp.

Với các món ăn truyền thống, tôi có thể dễ dàng học hỏi cách nấu nướng từ mẹ hay tìm thấy công thức ở đâu đó trên mạng. Nhưng với các món bánh, đặc biệt là bánh “Tây” thì không hề đơn giản, đặc biệt với người chưa qua trường lớp như tôi. Hôm bữa, chồng mang về tặng tôi cuốn “Ready To Cook: NO BAKED (40 Món Bánh Cực Ngon Không Cần Nướng)”. Tôi nghĩ, chắc “ổng” ngán mấy cái bánh vớ vẩn tôi hay làm nên muốn nhờ cuốn sách này thay lời muốn nói gửi đến mình đây mà. Nghĩ vậy thôi, chứ tôi đang rảnh lắm, nên cũng cố gắng đọc và thực hành… khi có thể.

Ready To Cook: No Baked – 40 mon banh cuc ngon khong can nuong
Bìa quyển Ready To Cook – Ảnh: Bố TunTun

Bản in đẹp và đầy màu sắc, đó là cảm nhận đầu tiên của tôi khi cầm trên tay cuốn sách này. Cuốn sách với màu xanh mát mắt cùng cụm từ “không cần nướng” lập tức chinh phục tôi trong những ngày hè nắng nóng như thế này. Với 40 công thức bánh chỉ sử dụng tủ lạnh, cuốn sách hứa hẹn sẽ là kim chỉ nam hấp dẫn cho những người thừa đam mê nhưng thiếu kiến thức như tôi.

Ngay khi lật mở từng trang sách, tôi thật sự ấn tượng với phần giới thiệu đội ngũ tác giả – I Love Cookbook. Đơn giản nhưng đủ sức khiến người đọc tin rằng, họ – những người rất trẻ ấy – đang cháy hết mình với niềm đam mê ẩm thực cũng như truyền lửa đến những người có chung niềm đam mê ấy.

Ready To Cook: No Baked – 40 mon banh cuc ngon khong can nuong
Mở đầu chương 2 của quyển sách. Sách được in rất đẹp. Ảnh: Bố TunTun

40 công thức bánh đầy mới mẻ, chia làm 4 chương, được trình bày dễ hiểu và đẹp mắt là nỗ lực mà I Love Cookbook mang đến cho độc giả. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại bánh được làm từ nguyên liệu mà mình yêu thích. Đặc biệt, hình ảnh minh họa đẹp mắt và sống động đến nỗi có thể khiến bạn “nuốt nước miếng” khi nhìn đấy.

Tuy nhiên, điểm hạn chế đáng tiếc của cuốn sách chính là chữ in khá nhỏ, nên có thể sẽ gây khó khăn cho độc giả khi muốn vừa đọc sách vừa thực hành làm bánh. Bên cạnh đó, giá bìa khá cao cũng là một trở ngại với nhiều người. Nhưng không sao, bạn có thể tìm người “tài trợ” cho mình cuốn sách này và bù lại, hãy “lại quả” cho họ những món bánh hấp dẫn được làm theo công thức trong sách.

Như tôi bây giờ, sẽ đóng máy lại và mở sách ra, bắt đầu làm món bánh đầu tiên để “chinh phục” người bạn đời của mình! Chúc bạn (và tôi) thành công, ít nhất là nhận được câu nói: “Cũng giống bánh đấy chứ nhỉ?”.

Mẹ TunTun (Bình Nguyên)

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

One thought on “Ready To Cook: NO BAKED – Bốn mươi Món Bánh Cực Ngon Không Cần Nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>