Sự khác biệt quyết định tất cả | Blog Làm Cha

Sự khác biệt quyết định tất cả

(Nghệ thuật sốngSau khi tốt nghiệp ra trường, Chuan và Jing cùng làm chung trong một công ty và cả hai đều làm việc rất siêng năng. Sau nhiều năm làm việc, Jing được đề cử làm điều hành kinh doanh trong khi Chuan vẫn làm đại diện kinh doanh.

>> 7 câu nói mang lại nghị lực cho bất cứ ai

>> Nghe Phật dạy về duyên nợ trong tình yêu

Một ngày kia, Chuan đã đệ đơn xin từ chức và than phiền rằng sếp không coi trọng những nhân viên làm việc chăm chỉ mà chỉ đề cử người biết nịnh bợ. Biết rằng Chuan đã làm việc rất chăm chỉ trong nhiều năm, nhưng để giúp Chuan nhận ra sự khác biệt giữa anh ta và Jing, ông chủ đã yêu cầu Chuan đi ra chợ tìm xem có người bán dưa hấu nào hay không. Chuan quay trở về và trả lời: “Có”. Ông chủ lại hỏi bao nhiêu tiền một ký dưa? Chuan quay trở lại chợ và về trả lời là: “12 đồng một ký”. Ông chủ tiếp tục hỏi dưa có tươi không? Khi Chuan đề nghị quay lại chợ, ông chủ đã ngăn Chuan: “Để tôi nhờ một người hỏi hộ chúng ta”.

Và khi ông chủ gọi điện cho Jing với cùng yêu cầu – tìm người bán dưa ngoài chợ. Jing đã trở về với câu trả lời: “Ở chợ chỉ có một người bán dưa, giá 12 đồng một ký, 100 đồng cho mười ký. Trên bàn có 58 quả dưa, mỗi quả nặng 15kg được mua từ miền Nam cách đây hai ngày. Tất cả đều tươi, đỏ ruột và rất ngon”. Nghe xong Chuan cảm thấy rất thấm thía và nhận ra được sự khác biệt giữa anh và Jing. Anh quyết định không nghỉ việc nữa và tiếp tục ở lại để được học hỏi từ Jing.

Bài học rút ra: Con thấy đấy, một người thành công hơn khi họ có óc quan sát hơn, suy nghĩ sâu sắc và hiểu sự việc cặn kẽ hơn. Cơ hội luôn dành cho tất cả chúng ta nhưng chỉ những người làm việc với tâm thế người thành công mới có thể nắm bắt được nó!

(Sưu tầm)

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>